ClockThứ Năm, 06/08/2020 19:19

Sát cánh chống dịch COVID-19

TTH.VN - Dịc‌h COVID-19 tá‌i bùng phát, người từ vùng dịc‌h trở về khiến các khu cách ly trên địa bàn tỉnh ngày một đông, các cấp hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng kích hoạt các đội tình nguyện phản ứng nhanh, tình nguyện hỗ trợ cho công tác hậu cần tại các khu cách ly.

Đã có 657 công dân hoàn thành thời gian cách lyCần có thông báo với lữ hành và du kháchSức mạnh của sự gắn kết

Từ sáng sớm, các chị đã có mặt tại các khu cách ly tham gia nấu ăn phục vụ người cách ly

Sáng 6/8, lực lượng cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các đơn vị Phú Vang, TP. Huế, Hương Trà, Quảng Điền, Phong Điền đã có mặt ở các cơ sở cách ly tập trung tại ký túc xá Học viện Ngân hàng, Trường Nghiệp vụ Thuế xã Phú Thượng (huyện Phú Vang); khu chung cư Hương Sơ, Trường Trung cấp nghề số 10 (TP. Huế), Trường Quân sự tỉnh ở  xã Thủy Bằng (TX. Hương Thủy). Mỗi đội hình từ 20 đến 40 thành viên, họ cùng với các chiến sĩ hậu cần của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tình nguyện phục vụ hậu cần, nấu hàng ngàn suất ăn mỗi ngày phục vụ người dân đang được cách ly tại các khu vực này.

Trước khi vào khu vực nấu ăn, các tình nguyện viên được khai báo y tế, cài đặt bluezone, đo thâ‌n nhiệt, kiểm tra sức khoẻ, thực hiện sát khuẩn trước và sau khi vào các khu vực nấu ăn, đồng thời đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc.

Đúng 10h30 trưa, 900 suất ăn nón‌g hổi với 4 món ăn đảm bảo đủ dưỡng chất cho những người cách ly đã sẵn sàng tại khu cách ly tập trung ký túc xá Học viện Ngân hàng. Chị Ngô Thị Lệ Thu, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Vang cho biết, khi ký túc xá Học viện Ngân hàng đón người về cách ly từ ngày 4/8 đến nay, ngày nào Hội LHPN huyện cũng đáp ứng đủ quân số 40 chị tình nguyện phục vụ hậu cần tại đây. Để luân phiên nhau, Huyện hội chỉ đạo cho các đơn vị cơ sở, mỗi đơn vị thành lập một đội hình 20 người, mỗi ngày huy động 3 đơn vị tham gia.

Mồ hôi ướt đẫm khuôn mặt song ánh mắt các chị lại ánh lên niềm vui, niềm hy vọng về sự đồng sức, đồng lòng góp phần chống dịch. Chị Đoàn Thị Xanh, hội viên phụ nữ xã Phú Thượng chia sẻ: “Dù bận rộn với công việc đồng áng, nhưng để góp sức chiến thắng dịch COVID -19, mỗi người phải cùng góp sức. Các chị ở nơi khác không quản đường xa để tham gia phục vụ hậu cần, tôi nhà ở gần nên ngày nào sắp xếp được tôi đều tình nguyện tham gia”.

Cơm ngon, canh ngọt phục vụ người cách ly luôn được các chị hoàn thành đúng giờ

Theo chị Ngô Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, với phương châm ở đâu có khu cách ly, ở đó có cán bộ, hội viên phụ nữ tình nguyện tham gia phục vụ hậu cần, ngay từ khi khu cách ly tập trung đầu tiên đi vào hoạt động, lực lượng cán bộ hội viên phụ nữ đã có mặt để chuẩn bị cơm ngon, canh ngọt phục vụ  người cách ly.  Hiện nay, tùy từng khu vực cách ly, tùy lượng người cách ly tại từng khu vực Tỉnh hội sẽ bố trí lực lượng phù hợp, đảm bảo ngày nào và tại khu cách ly nào cũng khoảng 10h30 trưa và 16h30 chiều các suất cơm cũng sẵn sàng. “Chúng tôi rất trân quý tinh thần, trách nhiệm của các tình nguyện viên, họ không ngại khổ, ngại khó sắp xếp việc nhà đồng lòng chia sẻ với khó khăn chung trong dịch bệnh.

Do tính chất  phức tạp của dịch COVID - 19, Hội LHPN tỉnh chỉ đạo cho các đơn vị cơ sở khi thành lập các đội hình phải đảm bảo chặt chẽ các điều kiện các thành viên tham gia trên tình thần tự nguyện, có sức khỏe tốt, trong thời gian từ tháng 7/2020 không đi qua vùng có dịch, không có dấu hiệu sốt, ho. Thời gian tham gia phục vụ tại khu cách ly đảm báo các yếu tố phòng chống dịch như khai báo y tế, mang khẩu trang, đeo găng tay kiểm tra thân nhiệt, thực hiện sát khuẩn trước và sau khi vào các khu vực nấu ăn.

“Công cuộc chống dịc‌h COVID -19 đang ở giai đoạn quyết liệt, rất cần sự tin tưởng đồng lòng, chung sức của toàn dân. Mong chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh hãy phát huy tinh thần trung hậu, đảm đang, sẵn sàng góp công, góp sức để đẩ‌y lùi COVID -19", chị Ngô Thị Ánh Tuyết cho biết. Hiện nay, 100% các huyện, thị, TP đều đã thành lập được những đội phán ửng nhanh theo yêu cầu, sẵn sàng sát cánh cùng các chiến sĩ hậu cần của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện tốt công tác hậu cần.

 Bài, ảnh: Hải Thuận

 

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giúp phụ nữ thoát nghèo từ nguồn vốn vay

Gần 20 năm làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn, chị Đặng Thị Xuân, Chi hội Phụ nữ thôn Phường 4 xã Vinh Hà (Phú Vang) tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, giúp nhiều hộ vay vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

Giúp phụ nữ thoát nghèo từ nguồn vốn vay
Biến "cần câu" thành đòn bẩy kinh tế

Từ những đồng tiền sẻ chia, những mô hình sinh kế do các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế trao tặng, những hội viên phụ nữ khó khăn đã nỗ lực, biến các “cần câu” thành đòn bẩy để phát triển kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo.

Biến cần câu thành đòn bẩy kinh tế
Giúp phụ nữ làm giàu từ sàn thương mại điện tử

Sáng 29/5, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu sàn thương mại điện tử (TMĐT) và kết nối hỗ trợ địa phương tiêu thụ sản phẩm.

Giúp phụ nữ làm giàu từ sàn thương mại điện tử
Chị Lan tận tâm

Với cương vị là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã, chị Hoàng Thị Lan (xã Hồng Bắc, huyện A Lưới) thực sự là cầu nối hiệu quả giữa Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) với những hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc khó khăn trên địa bàn.

Chị Lan tận tâm
Return to top