ClockThứ Sáu, 02/02/2024 08:36

Tâm huyết với hội viên và trẻ em nghèo

TTH - Chính từ sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm đối với công việc của người đứng đầu, chị Trần Thị Ngọc Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phú Thượng, TP. Huế mà phong trào phụ nữ của địa phương ngày càng khởi sắc.

Trao tặng hơn 800 suất quà và học bổng cho trẻ em nghèo, khuyết tật, trẻ em mồ côi Những tấm lòng thơm thảoĐồng hành, chia sẻ cùng hội viên

Chị Nga (ngoài cùng bên phải) nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn 

Cháu Tôn Thất Anh, học sinh lớp 5, ở TDP Lại Thế,  mồ côi mẹ, gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Trước hoàn cảnh của cháu, cá nhân chị Nga đã không ngần ngại bớt chi tiêu để nhận đỡ đầu, hỗ trợ cháu Anh. Không những hỗ trợ kinh phí, chị còn thường xuyên quan tâm, động viên hỏi han việc học tập, vận động mạnh thường quân tặng quà, dụng cụ học tập cho cháu mỗi dịp lễ, tết... 

Không chỉ tiên phong đi đầu trong phong trào Mẹ đỡ đầu, chị còn tích cực vận động các mạnh thường quân, hội viên phụ nữ chung tay tạo nguồn quỹ đỡ đầu những hoàn cảnh khác. Đồng thời, vận động tặng 50 suất học bổng Nguyễn Thị Định cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Với cương vị là người đứng đầu phong trào hội phụ nữ địa phương, chị Nga trăn trở xây dựng nhiều mô hình, câu lạc bộ hữu ích để vận động, tập hợp hội viên tham gia công tác hội cũng như tạo sân chơi để hội viên sinh hoạt, giao lưu, học hỏi.

Chị Nga chia sẻ: Muốn tập hợp được hội viên, tạo hứng thú cho chị em thì mỗi mô hình phải có hình thức quản lý, sinh hoạt hội viên phù hợp. Coi trọng việc chỉ đạo điểm, xây dựng mô hình mới và công tác sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm. Nhất là các cơ sở hội phải quan tâm và thực hiện các biện pháp hỗ trợ hội viên khó khăn, quan tâm đời sống vật chất, tinh thần của hội viên có như thế mới làm tốt được công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên.

Những Ngôi nhà xanh đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em nghèo ở các cơ sở hội cũng được duy trì và mở rộng, đã tạo được quỹ thường xuyên để  “Tiếp sức đến trường”, hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó có thành tích cao trong học tập. Hay các CLB “Tự vững”, “Đội phản ứng nhanh” và các mô hình như “Nuôi heo đất”, “Thu gom ve chai” đều được duy trì hiệu quả.

Để giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, chị cùng với Hội LHPN phường và cơ sở hội xây dựng quỹ khởi nghiệp nhằm hỗ trợ sinh kế, vốn cho hội viên. Bằng những đóng góp nhỏ bé, mỗi hội viên từ vài chục ngàn, mà nguồn quỹ đã giúp cho nhiều hội viên vay vốn không lãi để phát triển kinh tế.

Nhằm đảm bảo quản lý chặt chẽ các nguồn vốn, cho vay đúng đối tượng, sử dụng vốn đúng mục đích, chị Nga thường xuyên chỉ đạo hội tổ chức kiểm tra và phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội kiểm tra đối chiếu hộ vay. Nhờ sự quản lý chặt chẽ, sát sao đó nên các tổ vay vốn đều thực hiện tốt không để xảy ra tình trạng sai phạm, đảm bảo các nguyên tắc, không xảy ra tình trạng xâm tiêu, chiếm dụng vốn. Qua hoạt động vay vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn có điều kiện tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống

Chị cũng tích cực phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể phường vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ cho bà Phan Thị Sáu ở TDP Ngọc Anh sửa nhà với số tiền 50 triệu đồng.

Chị Đoàn Thị Sanh, Chi hội trưởng Phụ nữ TDP Lại Thế 1 cho biết, chị Nga là người cán bộ cơ sở mẫu mực, tâm huyết với công tác hội. Chính những “cánh chim đầu đàn” như chị Nga đã góp phần đưa phong trào phụ nữ đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, xứng đáng là tấm gương điển hình để chúng tôi noi theo.

Với cương vị Chủ tịch Hội LHPN phường Phú Thượng, TP. Huế, chị Trần Thị Ngọc Nga phấn đấu không ngừng nâng cao trình độ, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của hội để xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện phù hợp với thực tế và nhu cầu nguyện vọng của hội viên.

Với những thành tích đạt được, chị Nga được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì có thành tích trong công tác hội phụ nữ; là một trong những Chủ tịch Hội LHPN tiêu biểu được Hội LHPN tỉnh tuyên dương.
Bài, ảnh: Thảo Vy
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Người cựu chiến binh tâm huyết với nghề mây tre đan

Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, với tinh thần, ý chí của “Bộ đội Cụ Hồ”, ông Trần Lợi (SN 1962, trú thôn Thủy Lập, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền) đã đứng ra thành lập cơ sở sản xuất mây tre đan, tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng chục lao động nông thôn và giải quyết đầu ra sản phẩm ở một làng nghề đang có nguy cơ thất truyền.

Người cựu chiến binh tâm huyết với nghề mây tre đan
Có nhiều cách hỗ trợ hội viên

Hội viên (HV) khó khăn mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng bằng sự chia sẻ, thấu hiểu, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phường Đúc đã có nhiều cách hỗ trợ thích hợp để HV ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên.

Có nhiều cách hỗ trợ hội viên
Biến "cần câu" thành đòn bẩy kinh tế

Từ những đồng tiền sẻ chia, những mô hình sinh kế do các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế trao tặng, những hội viên phụ nữ khó khăn đã nỗ lực, biến các “cần câu” thành đòn bẩy để phát triển kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo.

Biến cần câu thành đòn bẩy kinh tế
Chăm lo đời sống hội viên

Hội viên khó khăn có nguồn lực vươn lên, hội viên nghèo luôn nhận được sự giúp đỡ, quan tâm. Đó là kết quả mà Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền) đã và đang có được nhờ những cách làm hay như xây dựng các nguồn quỹ, kết nối các mạnh thường quân để kịp thời giúp đỡ, đồng hành cùng hội viên.

Chăm lo đời sống hội viên

TIN MỚI

Return to top