ClockThứ Ba, 07/03/2023 10:11

Trao quà đến phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt

TTH.VN - Chiều 6/3, Trung tâm bảo trợ xã hội (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức gặp mặt người khuyết tật thần kinh tâm thần nữ. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Phụ nữ lần đầu tiên chiếm 40% vị trí lãnh đạo các công ty hàng đầu tại AnhẤm áp “blouse trắng”Phái yếu ra khơi

leftcenterrightdel

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng các phần quà đến trung tâm

Thời gian qua, Trung tâm Bảo trợ xã hội trở thành mái nhà chung của người khuyết tật, bệnh nhân tâm thần trên địa bàn tỉnh.

Hiện, trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị cho 478 người bệnh thần kinh tâm thần, trong đó có 129 bệnh nhân nữ.

Tại chương trình gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ cán bộ, quản lý, người lao động của trung tâm trong việc quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật thần kinh tâm thần.

leftcenterrightdel

Chia sẻ niềm vui ngày 8/3 đến những phụ nữ đặc biệt

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện các chính sách hỗ trợ, chương trình, kế hoạch để giúp phụ nữ phát triển khả năng của bản thân. Qua đó, vị thế của phụ nữ trong xã hội ngày càng được khẳng định, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đặc biệt, tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện để bảo đảm hoạt động của các trung tâm bảo trợ xã hội. 

Dịp này, lãnh đạo tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng các nhà hảo tâm đã dành nhiều phần quà ý nghĩa trao tặng cho các bệnh nhân nữ.  

Tin, ảnh: LÊ THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai mạc các hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi

Tối 28/5, Trung tâm Họat động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Khai mạc Hoạt động hè năm 2023 và chương trình “Rock Thanh niên - Thắp lửa đam mê”, lần thứ IV tại Bia Quốc Học.

Khai mạc các hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi
Trao quyền kinh tế cho phụ nữ có sự cải thiện, nhưng khoảng cách giới vẫn tồn tại

Một báo cáo mới được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phát hành ngày 25/5 đã cho thấy những cải thiện trong việc trao quyền kinh tế cho phụ nữ khu vực Thái Bình Dương; song, cảnh báo việc thu hẹp khoảng cách giới sẽ rất quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và toàn diện trong dài hạn.

Trao quyền kinh tế cho phụ nữ có sự cải thiện, nhưng khoảng cách giới vẫn tồn tại
Cần giải pháp để ổn định nền kinh tế vĩ mô

Sáng 25/5, dưới sự điều hành của UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lê Trường Lưu, buổi thảo luận tại tổ 4 đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của các ĐBQH tỉnh.

Cần giải pháp để ổn định nền kinh tế vĩ mô
Chung tay bảo vệ môi trường

Sáng 19/5, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa".

Chung tay bảo vệ môi trường

TIN MỚI

Return to top