ClockThứ Bảy, 25/02/2023 20:30

Ấm áp “blouse trắng”

TTH - Chiếc áo blouse trắng đã gắn liền với hình ảnh giản dị, ân cần, ấm áp của các y, bác sĩ khi thăm khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Lấy người bệnh làm trung tâm, cán bộ, nhân viên y tế mỗi ngày luôn nỗ lực để điều trị tận tâm, chăm sóc tận tụy mà hạnh phúc đơn giản chỉ là sức khỏe, nụ cười và sự an tâm của người bệnh.

“Blouse trắng - Trái tim hồng”Nụ cười bệnh nhân vùng cao

Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023), Thừa Thiên Huế Cuối tuần xin giới thiệu những hình ảnh đẹp của tác giả Thượng Hiển, Phú Giang ghi lại khoảnh khắc các y, bác sĩ tận tụy cống hiến tri thức và chia sẻ “trái tim hồng” với người bệnh - Như một lời tri ân gửi đến những “chiến sĩ blouse trắng” trên mặt trận y tế.

Siêu âm nhãn khoa cho người bệnh

GS.TS.BS. Phạm Như Hiệp (Giám đốc Bệnh viện TƯ Huế) thăm, khám cho bệnh nhân

Trao tặng áo mới cho bệnh nhi ung bướu

Hỗ trợ bệnh nhân mù chữ hoàn thiện hồ sơ khám, chữa bệnh

Đo khúc xạ mắt cho người bệnh

Ê kíp y, bác sĩ đón em bé chào đời

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tiêm vắc xin phòng cúm mùa cho 330 nhân viên y tế

Trong hai ngày 1 và 2/3, Phòng tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) tổ chức điểm tiêm cố định vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế của 13 đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP. Huế với số lượng khoảng 330 người. ​

Tiêm vắc xin phòng cúm mùa cho 330 nhân viên y tế
Mang Giáng sinh ấm đến với các bệnh nhi

Ngày 25/12, Công ty CP Du lịch DMZ phối hợp với Công đoàn Bệnh viên Trung ương Huế tổ chức chương trình “Tinh thần Giáng sinh – Christmas Spirit” mang không khí Noel đến với bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Mang Giáng sinh ấm đến với các bệnh nhi
Miếng trầu của mẹ tôi…

Mẹ tôi ăn trầu từ 14 tuổi, từ ngày còn tóc đuôi gà. Mới sáng tinh mơ, mẹ đã quang gánh theo bà tôi đi chợ huyện. Đường đất đá, lởm chởm sống trâu, hai mẹ con không có dép, nên đến chợ thì môi tím lại và đôi bàn chân cứng đơ, dẫm phải mảnh sành cũng chẳng biết đau. Đôi vai mẹ gầy nhô lên run bần bật vì đói, vì rét. Bà tôi giở trầu ra ăn, bảo: Con tập ăn trầu đi, sẽ thấy ấm người.

Miếng trầu của mẹ tôi…
Return to top