ClockThứ Tư, 28/06/2023 19:53

Vai trò của phụ nữ trong giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá gia đình

TTH.VN - Chiều 28/6, Hội LHPN TP. Huế tổ chức hội thảo “Vai trò của phụ nữ trong giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa gia đình truyền thống Huế”. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Huế Phan Thiên Định; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, TP. Huế và các ban ngành liên quan.

Đồng hành cùng trẻ em đồng bào dân tộc thiểu sốMạnh mẽ, vượt lên mọi rào cảnPhụ nữ đồng bào thiểu số với mô hình vi sinh bản địa

leftcenterrightdel
Phụ nữ là người vun đắp, giữ gìn phát huy các truyền thống tốt đẹp của gia đình

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về các giá trị gia đình, chia sẻ những kinh nghiệm xung quanh vấn đề tổ chức gia đình, giữ gìn phát huy các truyền thống tốt đẹp của gia đình; vai trò của phụ nữ trong vun đắp, gìn giữ hạnh phúc, nuôi dạy con cái. Các chuyên gia cho rằng, để vun đắp, kết nối yêu thương các gia đình cần quan tâm đến giá trị tryền thống, như giá trị đạo đức, nề nếp, nhân văn trong văn hoá gia đình; giá trị hôn nhân và con cái , các giá trị kinh tế của gia đình hướng tới xây dựng gia đình sung túc, thịnh vượng và yếu tố bình đẳng, tiến bộ trong gia đình hiện đại…

Hội thảo góp phần thực hiện và cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của tỉnh, thành phố, đặc biệt là Nghị quyết 05 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về “Tuyên truyền, giáo dục, phát huy giá trị đạo đức, lối sống và phong tục, tập quán Huế đặc sắc gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị giai đoạn 2021 - 2025”, hướng tới xây dựng “Thành phố Huế văn minh, thân thiện, an toàn, giàu bản sắc”.

Tin, ảnh: KHÁNH THƯ
ĐÁNH GIÁ
4.5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ quản lý

UBND TP. Huế vừa ban hành kế hoạch về thực hiện Đề án “Hỗ trợ HTX do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ, góp phần thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế và bình đẳng giới.

Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ quản lý
Giúp nhau phát triển kinh tế từ nghề truyền thống

Thành lập các câu lạc bộ (CLB), tổ liên kết (TLK) để cùng chia sẻ kinh nghiệm, thị trường, giúp đỡ vốn... đó là cách Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hương Toàn (TX. Hương Trà) giúp hội viên phát triển kinh tế từ nghề truyền thống của địa phương.

Giúp nhau phát triển kinh tế từ nghề truyền thống
Đồng hành cùng chi hội trưởng

Đề xuất tăng phụ cấp cho chi hội trưởng (CHT), đổi mới các phong trào để thu hút hội viên, cùng các CHT nắm bắt tình hình, hoàn cảnh chị em để có cách giúp đỡ hợp lý, kịp thời... là cách mà hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) các cấp và chính quyền địa phương đồng hành cùng các CHT trong việc xây dựng và phát triển phong trào phụ nữ trên toàn tỉnh.

Đồng hành cùng chi hội trưởng
Để phụ nữ an toàn trên không gian mạng

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã mở ra nhiều cơ hội cho phụ nữ làm kinh tế. Tuy nhiên, họ cũng chính là những nạn nhân của các vụ lừa đảo trên không gian mạng bởi chính sự nhẹ dạ, cả tin và thiếu kiến thức trong ứng dụng công nghệ số.

Để phụ nữ an toàn trên không gian mạng
Ra mắt mô hình “Điểm xanh văn hóa” và hoạt động vì cộng đồng

Ngày 31/3, sau khi ra mắt mô hình “Điểm xanh văn hóa” gắn với phong trào Ngày Chủ nhật xanh, Chủ nhật vì cộng đồng, Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cụm trên địa bàn TP. Huế tiếp tục triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường và tặng quà cho phụ nữ nghèo.

Ra mắt mô hình “Điểm xanh văn hóa” và hoạt động vì cộng đồng

TIN MỚI

Return to top