ClockThứ Sáu, 27/10/2023 16:33

Chủ tịch UBND huyện A Lưới đối thoại với thanh niên

TTH.VN - Ngày 27/10, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới chủ trì hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên trên địa bàn năm 2023.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đối thoại với đoàn viên, thanh niên “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế tham gia bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa Huế trong kỷ nguyên số”

 Tại buổi đối thoại

Các đoàn viên, thanh niên huyện A Lưới đã đặt nhiều câu hỏi đối thoại với Chủ tịch UBND huyện, các cơ quan chuyên môn. Trong đó, tập trung vào một số vấn đề như các điều kiện, chính sách hỗ trợ và các kênh cung ứng thông tin đi lao động nước ngoài, giải quyết việc làm cho đoàn viên thanh niên thuộc các hộ nghèo. Các chính sách hỗ trợ việc làm cho thanh niên xuất ngũ, chính sách hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi để khởi nghiệp, lập nghiệp từ các chương trình mục tiêu quốc gia và các giải pháp nhằm giải quyết dứt điểm các vụ việc mất an ninh trật tự liên quan đến sử dụng ma tuý trong đoàn viên, thanh niên theo Đề án “Chuyển hóa tình hình ma túy tại địa bàn huyện A Lưới và tăng cường công tác phòng, chống ma túy xâm nhập tuyến biên giới Việt – Lào trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế” của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Thừa Thiên Huế.

Những câu hỏi, ý kiến, đề xuất nêu tại chương trình đối thoại đã được lãnh đạo các ngành chuyên môn thuộc UBND huyện và Chủ tịch UBND huyện A Lưới chia sẽ, trả lời làm rõ tại hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện A Lưới ghi nhận, đánh giá cao nội dung các câu hỏi của các bạn đoàn viên, thanh niên huyện A Lưới, gửi tới các phòng, ban, ngành của huyện đã bám sát với thực tế phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nhất là công tác giảm nghèo bền vững trong lực lượng đoàn viên thanh niên.

Đồng thời, gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của lãnh đạo huyện đến với các thế hệ đoàn viên, thanh niên huyện nhà và đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện nhà được cống hiến sức trẻ cho công cuộc phát triển kinh tế của huyện.

Tin, ảnh: NGUYÊN ĐỊNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, A Lưới tập trung huy động các nguồn lực và thực hiện lồng ghép 3 chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) để thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM).

Giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới
Đồng bào dân tộc học làm gốm cổ

Ngày 1/12, Phòng Văn hóa Thông tin huyện A Lưới phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn làm gốm cổ, nghề điêu khắc truyền thống ở huyện A Lưới.

Đồng bào dân tộc học làm gốm cổ
Nâng chất lượng công tác dân vận trên địa bàn

Ngày 1/12, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện và xã Lâm Đớt, huyện A Lưới tổ chức lễ kết nghĩa phối hợp thực hiện Đề án nâng cao chất lượng hiệu quả công tác dân vận, giai đoạn 2023- 2030 và những năm tiếp theo.

Nâng chất lượng công tác dân vận trên địa bàn
A Lưới tổ chức đối thoại về bảo hiểm y tế

Sáng 29/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại, tuyên truyền Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân trên địa bàn huyện A Lưới.

A Lưới tổ chức đối thoại về bảo hiểm y tế
Return to top