ClockChủ Nhật, 03/03/2024 11:08

Gần 1.000 học sinh tham gia Ngày hội trải nghiệm ước mơ

TTH.VN - Ngày 3/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh phối hợp với Trường cao đẳng Du lịch Huế tổ chức chương trình Ngày hội trải nghiệm ước mơ năm 2024 dành cho học sinh lớp 9 các trường trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn tỉnh.

Giảm thiểu tai nạn thương tích và bạo lực học đường trong thanh thiếu niên14 đội bóng tranh tài tại Giải Bóng đá thanh niên tỉnh lần thứ VIKhởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình sinh viên khó khănNhững “hạt nhân” ưu tú

Các em học sinh tham gia trải nghiệm nghề pha chế 

Dịp này, gần 1.000 học sinh được lắng nghe chuyên đề “Định hướng đúng - Tiến bước tự tin”. Qua đó, giúp các em có những hướng đi và lựa chọn đúng đắn sau khi tốt nghiệp THCS; đồng thời, cung cấp những chế độ, chính sách khi tham gia học nghề hệ 9+.

Học sinh khối lớp 9 còn được tư vấn, tham quan và trải nghiệm hệ thống phòng thực hành, gian hàng trưng bày và tham quan cơ sở vật chất, thư viện của Trường cao đẳng Du lịch Huế.

Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh cho biết, hoạt động lần này nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THCS. Đồng thời, tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận trải nghiệm nghề nghiệp thực tế, từ đó giúp các em có cái nhìn mới trong việc lựa chọn ngành nghề và chương trình đào tạo phù hợp với năng lực, sở trường, nguyện vọng của bản thân.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tăng cường ôn tập cho học sinh thi tốt nghiệp

Để nâng cao phổ điểm trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hỗ trợ ôn tập cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh từ cuối tháng 5 đến trước kỳ thi.

Tăng cường ôn tập cho học sinh thi tốt nghiệp
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
Để làm bài tốt môn tiếng Anh

Chỉ còn vài ngày nữa, các thí sinh sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024. Trong số các môn thi, tiếng Anh là môn khiến không ít thí sinh lo lắng.

Để làm bài tốt môn tiếng Anh
Thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh

“Trải nghiệm sản phẩm tẩy rửa tự nhiên” là workshop do Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế tổ chức ngày 22/6 với sự đồng hành của thương hiệu Myy Nature - Tinh hoa dược liệu Cố đô và Enzym sinh học Hoàng Anh.

Thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh

TIN MỚI

Return to top