ClockThứ Bảy, 27/05/2023 12:12

Gần 300 đoàn viên Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tham gia hiến máu tình nguyện

TTH.VN - Sáng 27/5, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Truyền máu khu vực Huế tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2023 tại Trường cao đẳng Du lịch Huế.

Hơn 300 cán bộ, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyệnSinh viên y dược vượt chỉ tiêu trong hiến máu, xung kích tình nguyệnTrao “giọt vàng” hy vọng

leftcenterrightdel
Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện 

Thời gian qua, tuổi trẻ Đoàn Khối luôn đồng hành cùng Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế góp những "giọt hồng" yêu thương cứu chữa cho những bệnh nhân cần máu.

Dịp này, với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, gần 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên toàn Đoàn Khối đã tích cực hưởng ứng và tham gia chương trình.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn được Đoàn khối duy trì thường niên nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đồng thời, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, góp phần tạo nguồn máu dự trữ hỗ trợ cứu chữa bệnh nhân kịp thời.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Các tôn giáo tích cực tham gia bảo vệ môi trường

Nhiều mô hình hay, cách làm tốt trong bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) được các tôn giáo địa phương triển khai hiệu quả, tạo sức lan tỏa lớn trong xã hội.

Các tôn giáo tích cực tham gia bảo vệ môi trường
Nhiều nước tham gia nỗ lực cứu hộ sau động đất ở Maroc

Theo số liệu chính thức được cập nhật đến cuối ngày 10/9, trận động đất mạnh 6,8 độ richter xảy ra ở Maroc ngày 8/9 đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.100 người và khiến hơn 2.400 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng.

Nhiều nước tham gia nỗ lực cứu hộ sau động đất ở Maroc
Trách nhiệm với người bệnh

“Những năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện. Hàng năm, chúng tôi phối hợp với Trung tâm Huyết học và truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức từ 1 đến 2 đợt hiến máu với hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia”. Đó là chia sẻ của Thượng tá Trương Viết Hải, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh.

Trách nhiệm với người bệnh

TIN MỚI

Return to top