ClockThứ Bảy, 05/08/2023 17:59

Phát động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến tiểu cầu

TTH.VN - Ngày 5/8, trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình “Trái tim cho em”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm Huyết học truyền máu Huế phát động chương trình “Đăng ký hiến tiểu cầu cho các em bệnh nhi được phẫu thuật tim miễn phí”.

“Trái tim cho em” đến Huế lần thứ 2Gần 100 đoàn viên, thanh niên tham gia Hành trình xe đạp vì cộng đồngNhiều hoạt động của tuổi trẻ các đơn vị hướng về cộng đồng

leftcenterrightdel
Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến tiểu cầu 

Với mong muốn đồng hành cùng các em bệnh nhi không may mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi phát động chương trình đã có gần 60 đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia.

Ngay sau khi chương trình khám sàng lọc kết thúc, Ban điều hành sẽ tiếp nhận các chỉ số nhóm máu/tiểu cầu của bệnh nhi được chỉ định phẫu thuật và điều phối tình nguyện viên viên có nhóm máu/tiểu cầu phù hợp để kịp thời hiến tặng.

Đại diện Tỉnh đoàn cho biết, chương trình này sẽ tiếp tục được phát động rộng rãi để có thêm nhiều đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia chương trình. Qua đó, cùng chung tay hỗ trợ các em nhỏ không may mắc bệnh tim bẩm sinh, giúp các em có được trái tim khỏe mạnh, có sức khỏe tốt để có thể học tập, lao động, có cuộc sống tươi đẹp hơn.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ thanh niên đào vàng thuê bị chủ lừa

Một thanh niên ở Nghệ An vào Quảng Nam làm công nhân đào vàng thuê bị chủ lừa không trả tiền công đã được Công an phường Hương Văn (TX. Hương Trà) hỗ trợ về quê. Công an tỉnh thông tin như vậy với cơ quan báo chí chiều 16/6.

Hỗ trợ thanh niên đào vàng thuê bị chủ lừa
Đưa Festival đến với bệnh nhân

Chiều 10/6 là một buổi chiều hè rộn rã hơn thường lệ đối với hàng trăm bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế. Họ được thưởng thức nét văn hóa độc đáo xứ sở hoa anh đào từ Đoàn nghệ thuật Múa trống Eisa Urakaji tham gia Festival Huế 2024.

Đưa Festival đến với bệnh nhân
Return to top