ClockThứ Năm, 01/06/2023 21:33

TP. Huế khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em

TTH.VN - Tối 1/6, UBND TP. Huế - Ban chỉ đạo Hoạt động hè TP. Huế tổ chức Lễ ra quân hoạt động hè, phát động trong tuổi trẻ thành phố chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Khai mạc các hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi Giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu biển đảo

leftcenterrightdel
Trao giải cho các thí sinh tham gia Cuộc thi bình chọn video clip tiếng Anh “Em là hướng dẫn viên du lịch”

Hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2023 là dịp để các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN thành phố triển khai các hoạt động xã hội để thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia. Đây là dịp để đoàn viên thanh niên thể hiện tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” bằng những công việc cụ thể, hiệu quả cho xã hội. Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cũng thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của toàn xã hội đối với thanh thiếu nhi.

Với Tháng hành động vì trẻ em, năm nay thành phố sẽ tập trung vào nhiều hoạt động như: Tổ chức chiến dịch truyền thông để tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ, gia đình, cộng đồng; Bảo đảm kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em; Chủ động thực hiện các giải pháp, hoạt động phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, đuối nước...

Trong đó, tập trung đẩy mạnh hoạt động dạy bơi cho học sinh, mở cổng trường học, mở cửa thư viện, khu tập luyện thể dục, thể thao để trẻ em đến vui chơi, học tập; Tổ chức các hoạt động sinh hoạt, vui chơi giải trí bổ ích, thiết thực nhằm thu hút và phát huy quyền tham gia của trẻ em, góp phần hạn chế trẻ em sa vào các trò chơi mang tính bạo lực, các tệ nạn xã hội.

Dịp này, chương trình còn tổ chức trao giải Cuộc thi bình chọn video clip tiếng Anh “Em là hướng dẫn viên du lịch”. Theo đó, em Trần bảo Uyên (bảng tiểu học) với clip “Mâm cơm xứ Huế” và em Phạm Dương Bảo Ngọc (bảng THCS) với clip “Làng cổ Phước tích” đã xuất sắc vượt qua nhiều tác phẩm khác để đạt giải Nhất cuộc thi.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trân quý những hoạt động ý nghĩa

Không chỉ vào dịp hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới hay trong thời gian diễn ra Tháng Hành động vì môi trường hàng năm, nhiều tập thể, cá nhân duy trì các việc làm ý nghĩa, như: Thu gom rác thải; vệ sinh sông hồ, đầm phá ven biển; trồng thêm cây xanh; đi bộ nhặt rác và tuyên truyền bảo vệ đa dạng sinh học (ĐDSH)…

Trân quý những hoạt động ý nghĩa
Đổi mới hoạt động công đoàn

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 02 ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn trong tình hình mới”, hoạt động của tổ chức công đoàn trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến.

Đổi mới hoạt động công đoàn
Return to top