ClockThứ Năm, 01/06/2023 21:33

TP. Huế khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em

TTH.VN - Tối 1/6, UBND TP. Huế - Ban chỉ đạo Hoạt động hè TP. Huế tổ chức Lễ ra quân hoạt động hè, phát động trong tuổi trẻ thành phố chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Khai mạc các hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi Giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu biển đảo

leftcenterrightdel
Trao giải cho các thí sinh tham gia Cuộc thi bình chọn video clip tiếng Anh “Em là hướng dẫn viên du lịch”

Hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2023 là dịp để các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN thành phố triển khai các hoạt động xã hội để thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia. Đây là dịp để đoàn viên thanh niên thể hiện tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” bằng những công việc cụ thể, hiệu quả cho xã hội. Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cũng thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của toàn xã hội đối với thanh thiếu nhi.

Với Tháng hành động vì trẻ em, năm nay thành phố sẽ tập trung vào nhiều hoạt động như: Tổ chức chiến dịch truyền thông để tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ, gia đình, cộng đồng; Bảo đảm kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em; Chủ động thực hiện các giải pháp, hoạt động phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, đuối nước...

Trong đó, tập trung đẩy mạnh hoạt động dạy bơi cho học sinh, mở cổng trường học, mở cửa thư viện, khu tập luyện thể dục, thể thao để trẻ em đến vui chơi, học tập; Tổ chức các hoạt động sinh hoạt, vui chơi giải trí bổ ích, thiết thực nhằm thu hút và phát huy quyền tham gia của trẻ em, góp phần hạn chế trẻ em sa vào các trò chơi mang tính bạo lực, các tệ nạn xã hội.

Dịp này, chương trình còn tổ chức trao giải Cuộc thi bình chọn video clip tiếng Anh “Em là hướng dẫn viên du lịch”. Theo đó, em Trần bảo Uyên (bảng tiểu học) với clip “Mâm cơm xứ Huế” và em Phạm Dương Bảo Ngọc (bảng THCS) với clip “Làng cổ Phước tích” đã xuất sắc vượt qua nhiều tác phẩm khác để đạt giải Nhất cuộc thi.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Triển khai giáo dục STEM và tổ chức hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp bậc THPT

Trong 2 ngày 28 và 29/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức tập huấn xây dựng kế hoạch bài dạy STEM và tổ chức hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trong trường trung học phổ thông (THPT) cho gần 300 giáo viên nhằm thống nhất nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức thực hiện giáo dục STEM trong nhà trường.

Triển khai giáo dục STEM và tổ chức hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp bậc THPT
Huế và định hướng trở thành đô thị sáng tạo của UNESCO

Mục tiêu trên được các chuyên gia đưa ra và trao đổi tại hội thảo “Mạng lưới Thành phố sáng tạo của UNESCO và khả năng chuyển hóa các nguồn tài nguyên văn hóa ở Huế” do Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sáng 22/9 tại TP. Huế.

Huế và định hướng trở thành đô thị sáng tạo của UNESCO
Gặp thủ khoa Đại học Huế năm 2023

Với 29,55 điểm, Trần Nguyễn Thiên Thư đã trúng tuyển thủ khoa ngành Y khoa, Trường đại học Y - Dược. Đây cũng là thủ khoa toàn Đại học Huế năm nay.

Gặp thủ khoa Đại học Huế năm 2023
Return to top