ClockThứ Hai, 05/06/2023 12:20
Liên quan việc chậm trả tiền công cho cộng tác viên lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế 2023:

Cố gắng hoàn tất thủ tục thanh toán trong tuần này

TTH.VN - Xung quanh vụ việc ban tổ chức chương trình Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế 2023 dù đã kết thúc hơn 1 tháng, nhưng vẫn chưa thanh toán kinh phí cho các cộng tác viên, sáng 5/6, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Hexa cho biết, đơn vị đang nỗ lực, gấp rút hoàn tất thủ tục thanh toán cho các sinh viên, cộng tác viên trong tuần này.

Sôi động lễ hội khinh khí cầuLễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế 2023 sẽ diễn ra từ 12 - 20/4Khinh khí cầu bay trên bầu trời Cố đô

leftcenterrightdel
Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế 2023 diễn ra vào tháng 4

Mới đây, nhiều sinh viên phản ánh việc ban tổ chức chương trình lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế 2023 có chủ đề “Nét đẹp Cố đô” dù đã kết thúc hơn 1 tháng, nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được tiền công tác phí.

Cụ thể, lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế 2023 diễn ra từ ngày 13 - 20/4, do Sở Du lịch phối hợp với Công ty Cổ phần truyền thông Hexa tổ chức. Theo nhiều sinh viên, họ được đơn vị tổ chức thuê làm cộng tác viên với thù lao 75 nghìn đồng mỗi buổi. Song, đến nay sự kiện kết thúc đã lâu, nhưng họ vẫn chưa nhận được khoản tiền trên.

Trao đổi với lãnh đạo Sở Du lịch, được biết sau khi nắm thông tin vụ việc, Sở đã trao đổi, đề nghị đơn vị tổ chức là Cổ phần truyền thông Hexa làm việc, thoả thuận với các cộng tác viên về thời gian, tiến độ thanh toán.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Hexa khẳng định, đơn vị không từ chối trả kinh phí cho các cộng tác viên và rất cầu thị, quan tâm vấn đề này. Đây là chương trình xã hội hóa toàn bộ, phía công ty đã hết sức cố gắng cho tất cả các khâu, song, vì tình hình kinh tế khó khăn, phía nhà tài trợ chưa hoàn tất các thủ tục chuyển kinh phí tài trợ. Bên cạnh đó, công ty còn phải lo nhiều khoản nên thật sự rất khó khăn. Do đó, dù không mong muốn nhưng việc thanh toán kinh phí cho các cộng tác viên bị chậm về mặt thời gian.

Ông Tuấn Anh cũng cho biết, trong tuần này, đơn vị sẽ gấp rút có phương án thanh toán cho cộng tác viên. Ông cũng khẳng định,  công ty gửi lời cảm ơn tới các sinh viên, cộng tác viên và mong muốn sự thông cảm. Mọi vướng mắc, khó khăn và thắc mắc, cũng mong các cộng tác viên nên chủ động liên lạc phía công ty để cùng chia sẻ và giải quyết theo hướng tốt nhất. “Chương trình đã thành công về mặt tổ chức nhưng chúng tôi cũng mong muốn lan toả hình thông tin, hình ảnh tích cực để phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế”, ông Tuấn Anh nhấn mạnh.

HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Áo dài trong đời sống Huế

Suốt dọc dài dải đất chữ S của đất nước Việt Nam, áo dài miền nào cũng có. Nhưng riêng với xứ Huế, tà áo dài đã là một phần của bản sắc văn hóa và vẻ đẹp riêng có của con người nơi đây. Một dấu mốc quan trọng của trang phục áo dài Huế là vào năm 1744, sau khi chúa Nguyễn Phúc Khoát lên ngôi ở Phú Xuân đã ban hành nhiều chính sách và đề cập đến việc sửa đổi y phục. Sang Triều Nguyễn, triều đình đã ban bố lệnh, tạo cơ hội cho phụ nữ Huế nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung mặc áo dài thường xuyên. Theo đó, truyền thống mang áo dài dần đi vào nếp sống hằng ngày của người dân.

Áo dài trong đời sống Huế
Huyền ảo Lễ hội Ánh sáng

Lần thứ 2 trở lại Cố đô Huế, Lễ hội Ánh sáng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho công chúng.

Huyền ảo Lễ hội Ánh sáng
Đòn bẩy trong giải quyết việc làm

Thời gian qua, chương trình cho vay giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP. Huế đã tạo đòn bẩy hỗ trợ người dân trên địa bàn có điều kiện khởi nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, phát triển kinh doanh nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững (GNBV).

Đòn bẩy trong giải quyết việc làm
Return to top