ClockThứ Hai, 05/06/2023 12:20
Liên quan việc chậm trả tiền công cho cộng tác viên lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế 2023:

Cố gắng hoàn tất thủ tục thanh toán trong tuần này

TTH.VN - Xung quanh vụ việc ban tổ chức chương trình Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế 2023 dù đã kết thúc hơn 1 tháng, nhưng vẫn chưa thanh toán kinh phí cho các cộng tác viên, sáng 5/6, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Hexa cho biết, đơn vị đang nỗ lực, gấp rút hoàn tất thủ tục thanh toán cho các sinh viên, cộng tác viên trong tuần này.

Sôi động lễ hội khinh khí cầuLễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế 2023 sẽ diễn ra từ 12 - 20/4Khinh khí cầu bay trên bầu trời Cố đô

leftcenterrightdel
Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế 2023 diễn ra vào tháng 4

Mới đây, nhiều sinh viên phản ánh việc ban tổ chức chương trình lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế 2023 có chủ đề “Nét đẹp Cố đô” dù đã kết thúc hơn 1 tháng, nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được tiền công tác phí.

Cụ thể, lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế 2023 diễn ra từ ngày 13 - 20/4, do Sở Du lịch phối hợp với Công ty Cổ phần truyền thông Hexa tổ chức. Theo nhiều sinh viên, họ được đơn vị tổ chức thuê làm cộng tác viên với thù lao 75 nghìn đồng mỗi buổi. Song, đến nay sự kiện kết thúc đã lâu, nhưng họ vẫn chưa nhận được khoản tiền trên.

Trao đổi với lãnh đạo Sở Du lịch, được biết sau khi nắm thông tin vụ việc, Sở đã trao đổi, đề nghị đơn vị tổ chức là Cổ phần truyền thông Hexa làm việc, thoả thuận với các cộng tác viên về thời gian, tiến độ thanh toán.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Hexa khẳng định, đơn vị không từ chối trả kinh phí cho các cộng tác viên và rất cầu thị, quan tâm vấn đề này. Đây là chương trình xã hội hóa toàn bộ, phía công ty đã hết sức cố gắng cho tất cả các khâu, song, vì tình hình kinh tế khó khăn, phía nhà tài trợ chưa hoàn tất các thủ tục chuyển kinh phí tài trợ. Bên cạnh đó, công ty còn phải lo nhiều khoản nên thật sự rất khó khăn. Do đó, dù không mong muốn nhưng việc thanh toán kinh phí cho các cộng tác viên bị chậm về mặt thời gian.

Ông Tuấn Anh cũng cho biết, trong tuần này, đơn vị sẽ gấp rút có phương án thanh toán cho cộng tác viên. Ông cũng khẳng định,  công ty gửi lời cảm ơn tới các sinh viên, cộng tác viên và mong muốn sự thông cảm. Mọi vướng mắc, khó khăn và thắc mắc, cũng mong các cộng tác viên nên chủ động liên lạc phía công ty để cùng chia sẻ và giải quyết theo hướng tốt nhất. “Chương trình đã thành công về mặt tổ chức nhưng chúng tôi cũng mong muốn lan toả hình thông tin, hình ảnh tích cực để phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế”, ông Tuấn Anh nhấn mạnh.

HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Những con lân “Chơi cho bạn bè biết Huế mình”

“Phải chơi cho bạn bè biết Huế mình là ai” là một trong những lời dặn của ông Hồ Văn Nghi, người khai sinh ra đội lân Thái Nghi Đường của Huế từ những năm 1937 của thế kỷ trước. Tinh thần ấy vẫn được các hậu bối của Thái Nghi Đường gìn giữ, phát huy cho đến bây giờ.

Những con lân “Chơi cho bạn bè biết Huế mình”
Liên quan việc chậm trả tiền công cho cộng tác viên lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế 2023:
Đơn vị tổ chức hẹn thanh toán trong tháng 9

Xung quanh vụ việc Ban tổ chức chương trình Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế 2023 dù đã kết thúc từ tháng 4/2023, nhưng đến nay vẫn chưa thanh toán kinh phí cho các cộng tác viên, sáng 10/9, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Hexa (đơn vị tổ chức sự kiện) cho biết, lãnh đạo đơn vị đã làm việc với bộ phận kế toán để sắp xếp kinh phí, sẽ cố gắng thanh toán cho các sinh viên, cộng tác viên trong tháng 9/2023.

Đơn vị tổ chức hẹn thanh toán trong tháng 9
Cơ chế nào cho Festival bốn mùa… “chạy” tốt?

Hơn 20 năm hình thành và phát triển, Festival Huế đã có thương hiệu. Định hướng tổ chức lễ hội bốn mùa - Festival Huế cũng là chiến lược của tỉnh nhằm kích cầu, tăng khả năng phát triển kinh tế du lịch. Đây là hướng đi đúng nhưng cần có cơ chế cho Festival Huế ngày càng chuyên nghiệp, tổ chức bài bản để hút khách.

Cơ chế nào cho Festival bốn mùa… “chạy” tốt
Áo dài Huế, chuyện kể từ dòng sông

Những tà áo dài thướt tha được các nhà thiết kế lấy cảm hứng từ dòng sông Hương – dòng sông thơ mộng nổi tiếng xứ Huế và có lẽ đẹp nhất Việt Nam đã được người mẫu trình diễn trên nền nhạc lúc trầm lắng, lúc sôi động như đưa người xem đi qua nhiều cung bậc của cảm xúc.

Áo dài Huế, chuyện kể từ dòng sông
Return to top