ClockThứ Sáu, 21/06/2024 15:17

Cử tri TP. Huế kiến nghị các vấn đề về hạ tầng đô thị

TTH.VN - Sáng 21/6, tại UBND phường Tây Lộc, ông Phan Thanh Hải, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP. Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri 5 phường, gồm Thuận Lộc, Thuận Hòa, Tây Lộc, Kim Long và Hương Long trước kỳ họp lần thứ thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri huyện Phú Lộc quan tâm các vấn đề dân sinh Cử tri quan tâm các chương trình xây dựng thị trấn Vinh Thanh

Cử tri TP. Huế kiến nghị về hạ tầng dân sinh trên địa bàn 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội (KT- XH), quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh trong những tháng đầu năm 2024 và một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm. Đồng thời, báo cáo về tiến độ triển khai các đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương và sắp xếp, thành lập các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên cơ sở địa giới hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế.  

Dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng KT-XH của tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu, chỉ số quan trọng đã có bước tăng trưởng, góp phần cải thiện kết quả chung của 6 tháng đầu năm 2024, tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân ước đạt hơn 6,00%, tổng sản phẩm trong tỉnh - GRDP theo giá hiện hành ước đạt hơn 37.100 tỷ đồng; hoạt động du lịch tiếp tục có nhiều khởi sắc, tăng trưởng khá với mức tăng 6,95%...

Cử tri bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trên các lĩnh vực KT- XH của tỉnh và thành phố trong thời gian qua, đồng thời kiến nghị một số vấn đề liên quan hạ tầng đô thị; công tác giải phóng mặt bằng; cảnh quan, vệ sinh môi trường; đồng thời quan tâm đến việc chỉnh trang đô thị tại các phường khu vực phía Bắc thành phố...

Qua nghe các kiến nghị của các cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và TP. Huế đã ghi nhận các ý kiến tâm huyết đầy trách nhiệm, đồng thời đã trao đổi, giải thích và làm rõ một số vấn đề liên quan đến các kiến nghị của cử tri. Trong đó, những vấn đề thuộc trách nhiệm của TP. Huế, đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương, UBND các xã, phường cần tiến hành rà soát, kiểm tra để giải quyết theo thẩm quyền quy định. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND sẽ tiếp thu, tổng hợp báo cáo, để trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định.

Trước đó, các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP. Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri 5 xã, phường trên địa bàn, gồm: Phú Mậu, Phú Thanh, Phú Thượng, Thủy Vân và Vỹ Dạ trước kỳ họp lần thứ thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã kiến nghị đến các vấn đề liên quan đến hạ tầng giao thông ở các xã, phường mới sáp nhập vào TP. Huế từ 1/7/2021, công tác đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trên khu vực...

NGỌC KHÁNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thành phố Huế tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024

Sáng 18/7, HĐND TP. Huế khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khoá XIII. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn; UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hoàng Khánh Hùng; UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định cùng lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành và các đại biểu HĐND thành phố.

Thành phố Huế tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024
Khai mạc Giải các câu lạc bộ võ cổ truyền TP. Huế mở rộng

Sáng 13/7, Hội Võ thuật TP. Huế phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố tổ chức lễ khai mạc Giải các câu lạc bộ (CLB) võ cổ truyền TP. Huế mở rộng lần thứ I, năm 2024. Tham dự có lãnh đạo thành phố, các ban ngành và các CLB võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Giải các câu lạc bộ võ cổ truyền TP Huế mở rộng

TIN MỚI

Return to top