ClockThứ Ba, 16/11/2021 17:06

Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri trực tuyến, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

TTH.VN - Chiều 16/11, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến với 9 điểm cầu cấp huyện, 145 điểm cầu cấp xã để báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện A LướiCử tri Nam Đông mong di dời ra khỏi các vùng sạt lở để đảm bảo an toànThay đổi hình thức tiếp xúc cử tri thành hội nghị trực tuyếnNgười ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân bắt đầu tiếp xúc cử tri, vận động bầu cửCân nhắc tổ chức hợp lý số lượng cuộc tiếp xúc cử triGặp mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấpNhiều vấn đề an ninh biên giới được cử tri A Lưới quan tâmĐoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Phú Vang

UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV

Tại hội nghị, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV. Theo đó, trong hơn 16 ngày làm việc, Quốc hội đã thông qua 2 luật, 12 nghị quyết; cho ý kiến về 5 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét nhiều báo cáo quan trọng khác. Đoàn ĐBQH tỉnh đã tích cực tham gia vào các hoạt động của Quốc hội với nhiều lượt ý kiến phát biểu tại tổ, trực tuyến và tại hội trường. Nhiều ý kiến được sự đồng thuận của các vị ĐBQH và được Quốc hội ghi nhận, góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

Đặc biệt, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thừa Thiên Huế. Tỉnh sẽ triển khai xây dựng các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết cùng Kế hoạch triển khai chi tiết, với sự tham gia của các cấp, các ngành và vận động sự chung sức, đồng lòng của người dân và doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết.

“Các cơ chế, chính sách được Quốc hội thông qua thực sự chỉ phát huy hiệu quả khi có được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ chính quyền đến người dân và doanh nghiệp với những nỗ lực mạnh mẽ trong tăng cường các hoạt động xuất nhập khẩu, xây dựng và đẩy mạnh các gói kích cầu du lịch. Đồng thời, tận dụng tối đa nguồn lực để đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng quan trọng, bảo tồn và giữ gìn di sản, thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh và bền vững” - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu khẳng định.  

Cử tri đã bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng trước thành công của kỳ họp; đồng thời gửi tới Đoàn ĐBQH một số ý kiến, kiến nghị như: Nâng cấp mở rộng Tỉnh lộ 10A; hệ thống thoát nước QL49B; chế độ cho cán bộ bán chuyên trách sau khi sáp nhập thôn, tổ dân phố; đầu tư nguồn kinh phí nâng cấp sửa chữa các hệ thống đê điều, chống sạt lở bờ biển, bờ sông; chuyển đổi một số diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản…

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu cũng đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, chuyển đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền.

Tin, ảnh: Thái Bình

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cử tri và Nhân dân đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Báo cáo trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình nhấn mạnh, cử tri và nhân dân đánh giá cao những chính sách của Đảng, Quốc hội, Chính phủ góp phần ổn định và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; đồng thời, đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Cử tri và Nhân dân đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
Dư luận quan tâm chính sách giảm thuế; tăng lương và xác thực sinh trắc học áp dụng từ ngày 1/7

Dư luận đang rất quan tâm về một số chính sách, quy định có hiệu lực từ hôm nay (ngày 1/7) như: Chuyển tiền giá trị lớn phải xác thực khuôn mặt; một số nhóm hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) xuống còn 8% đến hết năm nay. Cũng từ ngày 1/7, khi cảnh sát giao thông kiểm tra trên đường, người dân có thể xuất trình giấy phép lái xe, đăng ký xe... qua ứng dụng VNeID.

Dư luận quan tâm chính sách giảm thuế; tăng lương và xác thực sinh trắc học áp dụng từ ngày 1 7
Cử tri TP. Huế kiến nghị các vấn đề về hạ tầng đô thị

Sáng 21/6, tại UBND phường Tây Lộc, ông Phan Thanh Hải, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP. Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri 5 phường, gồm Thuận Lộc, Thuận Hòa, Tây Lộc, Kim Long và Hương Long trước kỳ họp lần thứ thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri TP Huế kiến nghị các vấn đề về hạ tầng đô thị
Return to top