ClockThứ Ba, 02/07/2024 16:12

Dự báo tốt bối cảnh, tình hình để định hướng tuyên truyền kịp thời

TTH.VN - Đây là nội dung quan trọng được nêu tại hội nghị sơ kết kết quả tham mưu cấp ủy công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức và các lĩnh vực tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức chiều 2/7.

Tuyên truyền sâu rộng kết quả Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIIITăng cường đổi mới, cải tiến nâng cao chất lượng báo, tạp chí của Đảng để thu hút độc giả Báo chí cần tập trung tuyên truyền những vấn đề trọng tâm, nổi bật của tỉnhTuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho người dân biên giới

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân 

UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng chủ trì hội nghị.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngành Tuyên giáo của tỉnh đã nỗ lực, phấn đấu triển khai toàn diện các lĩnh vực công tác, góp phần cùng với Đảng bộ và Nhân dân toàn tỉnh hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đã đề ra trong 6 tháng đầu năm 2024.

Cụ thể, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy 24 văn bản về chủ trương, định hướng lớn về chính trị, tư tưởng, đạo đức và công tác tuyên giáo; ban hành 282 văn bản giúp ban tuyên giáo và cấp ủy các cấp chủ động trong công tác lãnh, chỉ đạo.

Tăng cường, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; kịp thời nắm bắt, tổng hợp thông tin dư luận xã hội; tuyên truyền có hiệu quả các nội dung của Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân; đề ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024. Đó là, dự báo tốt bối cảnh, tình hình để định hướng tuyên truyền kịp thời; chú trọng công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV.

Một số mô hình hay, cách làm tiêu biểu, sáng tạo trong tham mưu triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức và công tác tuyên giáo cũng đã được ngành Tuyên giáo của tỉnh trao đổi tại hội nghị.

Tin, ảnh: PHONG ANH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân

Sau hơn 6 năm triển khai Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL - có hiệu lực từ 1/1/2018), hoạt động TGPL đã kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân khi có tranh chấp, vướng mắc pháp luật. Qua đó, quyền công dân, quyền con người được bảo đảm, đặc biệt là quyền tiếp cận công lý, công bằng trong xét xử, tranh tụng.

Kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân
Ngành Tuyên giáo triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm

Chiều 2/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức giao ban công tác Tuyên giáo quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024. UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng dự và chủ trì hội nghị.

Ngành Tuyên giáo triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm
Return to top