ClockThứ Bảy, 04/05/2024 12:26

Hội thảo góp ý tập sách Lịch sử Đảng bộ TP. Huế giai đoạn 2000 - 2023

TTH.VN - Sáng 4/5, Thành ủy Huế tổ chức hội thảo tham gia góp ý bản thảo Tập sách Lịch sử Đảng bộ TP. Huế 2000 – 2025 (lần thứ hai).

Ra mắt tập sách “Truyền thống văn hoá và đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, Nhân dân phường An Đông (1930 - 2022)”Ra mắt tập sách Truyền thống văn hóa và đấu tranh cách mạng phường Gia HộiRa mắt và phát hành Lịch sử Đảng bộ phường Phú Thượng

Bí thư Thành uỷ Huế Phan Thiên Định phát biểu khai mạc hội thảo 

Tham dự và chủ trì hội thảo có UVTV Tỉnh uỷ, Bí Thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định; lãnh đạo thành phố cùng các đại biểu là lãnh đạo tỉnh, TP. Huế qua các thời kỳ và các phòng ban, đơn vị liên quan.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung góp ý vào một số nội dung quan trọng của bản dự thảo, như: các góp ý liên quan đến công tác chỉnh trang đô thị, công tác đối ngoại của thành phố và công tác xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đồng thời nêu bật các sự kiện, về văn hóa, du lịch TP. Festival, trong đó đặc biệt là Festival nghề truyền thống chuyển dịch từ phát triển văn hóa sang vừa phát triển văn hóa, vừa phát triển kinh tế; các chương trình dự án trọng điểm làm thay đổi diện mạo thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, xanh sạch đẹp, an toàn, giàu bản sắc…

Nguyên Bí thư Thành uỷ Huế Nguyễn Kim Dũng tham gia góp ý tại hội thảo 

So với bản dự thảo lần 1, Ban Biên soạn đã điều chỉnh lại bố cục tập sách thành hai chương thay vì 5 chương như trước đây. Cụ thể: Chương I - Xây dựng TP. Huế trở thành đô thị loại một trực thuộc tỉnh, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, giai đoạn 2000 - 2010 và Chương II - Xây dựng và phát triển Huế thành đô thị di sản với đặc trưng “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường” giai đoạn 2010 - 2023 để phân kỳ lịch sử, gắn với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ qua 5 kỳ đại hội của Đảng bộ thành phố. Phụ lục của Bản thảo lần thứ hai cũng có sự bổ sung, điều chỉnh cụ thể hơn so với phụ lục của Bản thảo lần thứ nhất, tập trung sưu tầm tư liệu, bổ sung, cập nhật, hoàn thiện phần Phụ lục nhằm làm phong phú thêm tài liệu, minh chứng cho quá trình lãnh đạo của Đảng bộ thành phố qua các thời kỳ.

Tại hội thảo, Ban biên soạn cũng kiến nghị thành phố, các đoàn thể chính trị - xã hội, các phòng, ban thành phố hỗ trợ một số nội dung, như: bổ sung, cập nhật số liệu, thông tin chính xác về các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, xã hội qua các thời kỳ; tiếp tục rà soát, hỗ trợ, cung cấp tư liệu hình ảnh, thông tin, số liệu liên quan, giúp Ban Biên soạn Tập sách có nguồn thông tin đầy đủ và chính xác để hoàn thiện tập sách. Từ đó, tiếp tục hoàn thiện từ tổng thể đến chi tiết toàn bộ nội dung bản thảo tập sách; phản ánh trung thực, khách quan, khoa học về những sự kiện quan trọng, những thành tựu cũng như hạn chế, bài học kinh nghiệm được rút ra để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung bản thảo đảm bảo yêu cầu đề ra.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

TP. Huế triển khai gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo

Nhằm tập trung huy động các nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác góp phần vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững (GNBV), đảm bảo an sinh xã hội, UBND TP. Huế triển khai kế hoạch gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo.

TP Huế triển khai gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo
“Đường chạy xanh, biển trong lành”

Đó là thông điệp của sự kiện Hue Plogging 2024 diễn ra tại bãi biển Thuận An trong ngày 02/6, do Dự án Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam với sự tài trợ của WWF-Nauy (thông qua Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam, WWF-Việt Nam và được tiếp nhận bởi UBND thành phố Huế) phối hợp với Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Huế (HEPCO) tổ chức. Ông Phan Thiên Định, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế đã đến dự.

“Đường chạy xanh, biển trong lành”

TIN MỚI

Return to top