ClockThứ Năm, 13/06/2024 17:34

Kiểm tra, chấn chỉnh công tác phòng cháy tại các chung cư, nhà trọ

TTH.VN - Công tác kiểm tra nói trên được UBND TP. Huế tổ chức, tiến hành từ nay đến 22/6/2024 đối với loại hình cơ sở chung cư, nhà trọ, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao và việc triển khai thực hiện tại 36 phường, xã.

Thừa Thiên Huế tham gia hội thi chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bình Định Phòng cháy, chữa cháy mùa nắng nóng: Đẩy mạnh công tác truyền thông80 vận động viên tham gia hội thi nghiệp vụ chữa cháy

Cùng với công tác kiểm tra, TP. Huế  thường xuyên tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH tại các cơ sở kinh doanh và địa bàn dân cư

Theo đó, Đoàn kiểm tra sẽ đánh giá toàn diện thực trạng và tăng cường đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại 100% các cơ sở chung cư, nhà trọ, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao; kiên quyết không để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản đối với loại hình cơ sở này.

Theo lãnh đạo UBND TP. Huế, hoat động này nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, người dân trong chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn PCCC, CNCH; nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH của toàn thể người dân, nhất là người dân đang sinh sống tại các cơ sở chung cư, nhà tập thể, ký túc xá, căn hộ, nhà trọ cho thuê, nhà ở kết hợp kinh doanh dịch vụ lưu trú có mật độ người ở cao. Qua kiểm tra, chấn chỉnh vai trò, trách nhiệm của các đơn vị, địa phương trong công tác thực hiện quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH theo thẩm quyền trên địa bàn quản lý.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thành phố Huế tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024

Sáng 18/7, HĐND TP. Huế khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khoá XIII. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn; UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hoàng Khánh Hùng; UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định cùng lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành và các đại biểu HĐND thành phố.

Thành phố Huế tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024
Khai mạc Giải các câu lạc bộ võ cổ truyền TP. Huế mở rộng

Sáng 13/7, Hội Võ thuật TP. Huế phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố tổ chức lễ khai mạc Giải các câu lạc bộ (CLB) võ cổ truyền TP. Huế mở rộng lần thứ I, năm 2024. Tham dự có lãnh đạo thành phố, các ban ngành và các CLB võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Giải các câu lạc bộ võ cổ truyền TP Huế mở rộng

TIN MỚI

Return to top