ClockThứ Sáu, 10/05/2024 10:23

80 vận động viên tham gia hội thi nghiệp vụ chữa cháy

TTH.VN - Ngày 10/5, UBND tỉnh tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” (PCCC) năm 2024.

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho học sinhSẵn sàng trong mọi tình huống Tăng khả năng ứng phó khi xẩy ra cháy, nổTuyên truyền, diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại Trường THPT Nguyễn Huệ

Một tình huống cứu nạn  

Đến dự có các ông: Nguyễn Quang Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan và 10 đội thi với 80 vận động viên đến từ các huyện, thị xã, TP. Huế.

Hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các hộ gia đình. Đồng thời, hướng đến mục tiêu duy trì hoạt động của “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại địa phương đi vào thực chất, hiệu quả trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại các khu dân cư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác PCCC trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Tuy nhiên, tình hình cháy nổ, sự cố, tai nạn vẫn còn tiềm ẩn, diễn biến phức tạp; ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nắng nóng gay gắt trên diện rộng, hanh khô, cùng với nhu cầu sử dụng điện, các vật liệu, chất nổ, hàng dễ cháy… khiến nguy cơ cháy, nổ rất cao. Hội thi là đợt diễn tập, đúc rút kinh nghiệm, học tập lẫn nhau giữa các huyện, thị xã, TP. Huế và các ban, ngành trong ứng phó, PCCC và cứu hộ cứu nạn trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Hoàng Thế
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phòng cháy, chữa cháy mùa nắng nóng: Đẩy mạnh công tác truyền thông

Thời tiết nắng nóng, hanh khô kết hợp với nhu cầu sử dụng điện và các nguyên vật liệu dễ cháy, nổ để sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt ngày càng tăng dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Để chủ động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), TP. Huế tăng cường các biện pháp cấp bách PCCC mùa nắng nóng.

Phòng cháy, chữa cháy mùa nắng nóng Đẩy mạnh công tác truyền thông
Sôi động hội thi "Rung chuông vàng" về bảo vệ trẻ em

Chiều 1/6, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ - TB&XH) tỉnh tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" với chủ đề "Tìm hiểu về Huế - Quyền trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em năm 2024".

Sôi động hội thi Rung chuông vàng về bảo vệ trẻ em
Return to top