ClockChủ Nhật, 12/05/2024 19:44

Làm sạch môi trường, “sưởi ấm” lòng người

TTH.VN - Ngày 12/5, bên cạnh ra quân dọn dẹp vệ sinh, thực hiện các mô hình hưởng ứng Phong trào Ngày Chủ nhật xanh, các tổ chức, đoàn thể ở nhiều địa còn chung tay giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ra quân xử lý các điểm đen ô nhiễm môi trường Chủ nhật xanh, ngày ấy và bây giờPhụ nữ sống xanhĐồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanhHiệu ứng từ các phong trào.Tạo nếp sống văn hóa từ Ngày Chủ nhật xanh

Như nhịp sống thường nhật, vào những ngày cuối tuần, người dân, các đơn vị, đoàn thể ở các địa phương lại tổ chức triển khai thực hiện Phong trào Ngày Chủ nhật xanh.

Nhiều chương trình đã được tổ chức như, đổi ra lấy quà, xây dựng tuyến kiệt bích hoạ, vẽ tranh cổ động phân loại rác tại nguồn, phát động xây dựng tuyến đường sạch đẹp, tuyên truyền và phát tờ rơi phân loại rác tại nguồn, “60 phút sạch nhà đẹp ngõ”…

Đặc biệt, song song việc thực hiện các mô hình, nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, gây quỹ giúp đỡ người cũng được diễn ra. Điển hình như, mặt trận và các đoàn thể phường Đông Ba (TP. Huế) tặng quà định kỳ hàng tháng cho phụ nữ neo đơn; Hội người cao tuổi phường An Đông (TP. Huế) phối hợp với các đơn vị y tế tổ chức kiểm tra sức khoẻ cho người cao tuổi…

Những hình ảnh Phong trào Ngày Chủ nhật xanh ở các địa phương:

Đều đặn vào những ngày cuối tuần, các đơn vị, đoàn thể lại tổ chức ra quân tổng dọn vệ sin
 Đối với các "điểm đen" ô nhiễm môi trường, lực lượng dân quân tự vệ đã tiên phong xử l
 Gửi thông điệp bảo vệ môi trường lên từng nét vẽ
Chương trình "Đổi rác lấy quà" được các bạn nhỏ hưởng ứng tích cực
 Phụ nữ phường An Đông tuyên truyền và phát tờ rơi phân loại rác tại nguồn cho các hộ gia đình

NGỌC NHI
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ra quân hưởng ứng Tháng hành động về môi trường

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc tổ chức mittinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường; Ngày Chủ nhật xanh năm 2024, ngày 2/6, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Vang đã đồng loạt ra quân hưởng ứng.

Ra quân hưởng ứng Tháng hành động về môi trường
Khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dưới 0,1%

Đó là mục tiêu được thảo luận tại hội nghị triển khai chương trình phòng, chống HIV/AIDS năm 2024 do Sở Y tế tổ chức vào chiều 31/5. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành, hội đoàn, tổ chức đơn vị liên quan.

Khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dưới 0,1
Gom nhặt để lan tỏa

Gom nhặt từng việc làm tốt, từng cách làm hay từ mỗi cá nhân, tập thể rồi nhân rộng và lan tỏa phong trào học tập và làm theo lời Bác trong các cấp công đoàn.

Gom nhặt để lan tỏa
Hiệu ứng qua các phong trào

Với mục tiêu xây dựng thành phố “Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc”, “Thành phố không ma túy, trộm cướp, trẻ em thất học”, Thành ủy Huế đã và đang triển khai có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và tạo diện mạo đô thị Huế ngày càng khởi sắc, sáng - xanh - sạch - đẹp.

Hiệu ứng qua các phong trào

TIN MỚI

Return to top