ClockThứ Năm, 14/09/2023 19:35

Lộc Bình cần tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên mới

TTH.VN - Chiều 14/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và đoàn công tác của Tỉnh ủy, Huyện ủy Phú Lộc đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND, hệ thống chính trị xã Lộc Bình (Phú Lộc).

Thăm các gia đình chính sách ở Phú Lộc Giải phóng mặt bằng hơn 5 năm vẫn chưa nhận tiền bồi thườngLắp đặt đèn đường “Thắp sáng đường quê”Đưa vào sử dụng công trình “Thắp sáng đường quê”

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ kết luận tại buổi làm việc 

Lộc Bình là xã bãi ngang có thế mạnh trong phát triển kinh tế về đánh bắt và nuôi trồng thuỷ sản. Đảng bộ xã Lộc Bình hiện có 84 đảng viên, sinh hoạt ở 9 chi bộ trực thuộc.

Những năm qua, kinh tế của xã Lộc Bình phát triển theo hướng “Nông nghiệp - dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp” gắn với xây dựng nông thôn mới. Đời sống người dân trong xã không ngừng được nâng lên; cơ sở hạ tầng được đầu tư; bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Lộc Bình đã và đang hướng đến mục tiêu, giảm tỉ lệ hộ nghèo toàn xã đến năm cuối năm 2024 còn 2,8% và đến cuối năm 2025 còn 2,34%. Cuối năm 2022, qua rà soát, toàn xã  có 34 hộ nghèo (giảm 17 hộ so với năm 2021); hộ cận nghèo có 42 hộ (giảm 20 hộ so với năm 2021).

Năm 2023, xã phấn đấu giảm 10 hộ nghèo; hộ cận nghèo giảm 6 hộ bằng nhiều mục tiêu, chỉ tiêu đã và đang được triển khai thực hiện theo hướng phát triển dịch vụ, du lịch; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất và nuôi trồng thủy sản...

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến đề cập đến những thuận lợi, khó khăn trong công tác lãnh, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, Huyện ủy Phú Lộc; trong đó, đi sâu phân tích, làm rõ về một số khó khăn cụ thể, như không ít người dân trong xã chưa có điều kiện tiếp cận với công nghệ; công tác phát triển đảng ở các chi bộ thôn còn gặp nhiều khó khăn. 

Không ít ý kiến kiến nghị, đề xuất tại buổi làm việc cũng đã được Đảng ủy, UBND và hệ thống chính trị xã Lộc Bình đề cập tới Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và đoàn công tác liên quan đến hệ thống chiếu sáng; xúc tiến đầu tư; nguồn vốn hỗ trợ sản xuất thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho người dân.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các ngành chức năng của huyện và xã cần đặc biệt quan tâm hơn nữa các giải pháp thu hút người lao động đi làm ăn xa quay về làm việc tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô; đẩy mạnh cuộc vận động "Dân vận khéo" để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Đảng ủy, UBND và hệ thống chính trị xã Lộc Bình cần chủ động, linh hoạt để tìm giải pháp tạo việc làm, tạo sinh kế cho người lao động; thực hiện hiệu quả công tác quản lý đảng viên đi làm ăn xa và nâng cao hiệu quả chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên mới...

Tin, ảnh: PHONG HIẾU
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đổi mới tư duy, khai thác các tiềm năng, lợi thế để phát triển

Sáng 22/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã có buổi nói chuyện với hơn 400 cán bộ, viên chức, nhân viên Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh nhằm quán triệt Chỉ thị 42-CT/TU, ngày 08/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và thông tin về định hướng xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đổi mới tư duy, khai thác các tiềm năng, lợi thế để phát triển
Dâng hương, tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Nhân Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, chiều 28/12, Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Uỷ viên TW Đảng, Uỷ viên Quân uỷ TW, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Uỷ viên TW Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Lê Trường Lưu, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền).

Dâng hương, tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh
Return to top