ClockThứ Sáu, 31/03/2023 14:37
Tiếp công dân định kỳ tháng 3:

Nhiều kiến nghị liên quan đến lĩnh vực đất đai

TTH.VN - Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3 của lãnh đạo UBND, HĐND tỉnh, các kiến nghị liên quan đến đất đai được người dân tiếp tục đề đạt.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu tiếp công dân tại phường Tứ HạCử tri TP.Huế phản ánh về hạ tầng dân sinh và điện chiếu sáng đô thịTrung Quốc thúc đẩy kinh tế số với các hiệp định CPTPP, DEPA

leftcenterrightdel
Tại buổi tiếp công dân 

Buổi tiếp công dân có sự tham dự của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân

24 lượt công dân đã tham gia kiến nghị, phản ánh. Các ý kiến khiếu nại, kiến nghị tập trung một số nội dung: tranh chấp quyền sử dụng đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất, vướng mắc trong việc chuyển đổi quyền sử dụng đất do quy hoạch; giải phóng mặt bằng...

Qua các ý kiến khiếu nại, kiến nghị, lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ngành, địa phương đã trực tiếp trả lời, giải thích, hướng dẫn những nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của các công dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận các kiến nghị, phản ánh của công dân và trực tiếp trả lời, giải thích cho các công dân hiểu rõ các nội dung.

Trên cơ sở đó giao các sở, ngành tham mưu, chỉ đạo UBND các địa phương và thủ trưởng các cơ quan liên quan xử lý, giải quyết theo thẩm quyền pháp luật quy định. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo, các ban ngành, địa phương nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân, rà soát, kiểm tra các kiến nghị và giải quyết dứt điểm các phản ánh, kiến nghị của công dân.

LÊ THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ

Ngày 25/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5/2023.

Lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ
Cao điểm nước rút cấp căn cước công dân

Công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã và đang ngày đêm bám nắm địa bàn để thực hiện các thủ tục cần thiết cấp căn cước công dân (CCCD) cho người dân. Một đợt cao điểm nước rút về đích cấp CCCD đã và đang triển khai một cách quyết liệt trong toàn lực lượng.

Cao điểm nước rút cấp căn cước công dân
Return to top