ClockThứ Sáu, 05/05/2023 21:07
Phong Điền:

Phát động tháng công nhân và hành động về an toàn vệ sinh lao động

TTH.VN - Chiều 5/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phong Điền tổ chức Lễ phát động tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023.

Quan tâm nuôi dưỡng nguồn nhân lực - vốn quý của doanh nghiệpTrợ giúp người yếu thế và các trường hợp khẩn cấpPhát động tháng hành động an toàn vệ sinh lao động và tháng công nhânChuyển đổi hình thức nhận thông tin điện lực

leftcenterrightdel
Tặng quà cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống 

Theo đó, tháng công nhân ở Phong Điền có chủ đề “Kết nối công nhân – Xây dựng tổ chức” và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động có chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng nơi làm việc”.

Tháng công nhân năm 2023 là đợt cao điểm chăm lo mọi mặt dành cho công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện; đồng thời, phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của giai cấp công nhân Việt Nam trong thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ huyện Phong Điền kêu gọi toàn thể cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động toàn huyện tích cực tổ chức các hoạt động thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị; góp phần chung tay hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà…

Dịp này, LĐLĐ huyện Phong Điền đã trao tặng 43 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, tặng 6 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.

QUANG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đối thoại với 300 công nhân lao động về các chính sách xã hội

Chiều 15/5, Liên đoàn Lao động huyện Phú Vang phối hợp Công đoàn Khu kinh tế Công nghiệp (KTCN) tỉnh tổ chức hội nghị “Đối thoại Tháng 5” với công nhân lao động trên địa bàn huyện Phú Vang. 300 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trên địa bàn huyện tham gia.

Đối thoại với 300 công nhân lao động về các chính sách xã hội
Siết quy trình để đảm bảo an toàn lao động

Chỉ trong vòng 1 tháng, hai vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại Yên Bái và Đồng Nai, gây những tổn thất lớn về người. Điểm chung của hai vụ việc này cùng nhiều vụ tai nạn lao động khác là quy trình về an toàn lao động đã không được tuân thủ nghiêm túc, cộng với công tác kiểm soát bị lơ là, từ đó dẫn tới những tai nạn thương tâm.

Siết quy trình để đảm bảo an toàn lao động
An toàn thực phẩm tại các trường học

Thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nói chung và tại các cơ sở giáo dục (CSGD) nói riêng. Để đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ giáo viên và học sinh, TP. Huế triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cũng như chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại các CSGD trên địa bàn.

An toàn thực phẩm tại các trường học
Biểu dương công nhân, lao động giỏi ngành Y tế năm 2024

Trong Tháng Công nhân, các cấp Công đoàn Y tế Việt Nam triển khai nhiều hoạt động mang đến lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Nhiều công đoàn cơ sở tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao mang đến món quà tinh thần cho đoàn viên, người lao động; thăm hỏi động viên và trao hỗ trợ cho những đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn.

Biểu dương công nhân, lao động giỏi ngành Y tế năm 2024

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top