ClockThứ Tư, 08/11/2023 16:52

Quan tâm đầu tư hệ thống điện chiếu sáng tại các xã ven biển huyện Phú Vang

TTH.VN - Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VIII, ngày 8/11, tại UBND xã Vinh Xuân, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII, gồm ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban pháp chế HĐND tỉnh; bà Phạm Thị Ái Nhi, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Vinh Xuân, Vinh Thanh, Vinh An của huyện Phú Vang.

Ngày 8/11, Quốc hội tiếp tục chất vấn và trả lời chất vấn, thảo luận về một số dự án LuậtRa mắt tập sách lịch sử phường Hương Sơ Cử tri kiến nghị các vấn đề liên quan về giao thông, dân sinhDiễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

Vấn đề điện chiếu sáng được nhiều cử tri quan tâm 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đời sống, như: Nhà nước cần quan tâm đầu tư hệ thống điện chiếu sáng tại Quốc lộ 49B đi qua các xã ven biển của huyện Phú Vang, góp phần đảm bảo cho người dân tham gia giao thông được an toàn. Để tạo công ăn việc làm cho các lao động trên địa bàn, đề nghị Nhà nước thu hút đầu tư, xây dựng các nhà máy chế biến thuỷ sản.

Hiện nay, có một số bộ phận người dân bị bệnh hiểm nghèo gặp khó khăn về kinh tế, đề nghị có phương án hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế, để giảm bớt khó khăn trong việc khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, cử tri quan tâm đến việc chi trả tiền cho các đối tượng bảo trợ xã hội qua thẻ ATM có nhiều bất cập, cần có giải pháp tháo gỡ. Chế độ phụ cấp của Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã còn thấp, đề nghị Nhà nước quan tâm…

Những kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND của các xã, lãnh đạo huyện Phú Vang và đại biểu HĐND tỉnh giải đáp thỏa đáng trong lĩnh vực quyền hạn, thẩm quyền của mình. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền và phạm vi sẽ được tổng hợp trình lên HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới.

 

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hoàn thành 3 khu tái định cư để giải phóng mặt bằng cho dự án đường Phong Điền- Điền Lộc

Chiều 19/2, lãnh đạo Ban Đầu tư Xây dựng khu vực huyện Phong Điền thông tin, vừa xây dựng hoàn thành 3 khu tái định cư (TĐC), nhằm ổn định nơi ở mới các hộ dân bị thu hồi đất, ảnh hưởng dự án (DA) đường Phong Điền- Điền Lộc, trục giao thông liên vùng dài hơn 16,5km khởi công từ năm 2018.

Hoàn thành 3 khu tái định cư để giải phóng mặt bằng cho dự án đường Phong Điền- Điền Lộc
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm huyện Phú Vang

Ngày 16/2, ông Phan Xuân Toàn - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm huyện Phú Vang sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm huyện Phú Vang

TIN MỚI

Return to top