ClockThứ Tư, 11/10/2023 12:55

Thực hành phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023

TTH.VN - Sáng 11/10, UBND huyện Phú Lộc tổ chức tập huấn, thực hành phòng, chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) năm 2023. Tham dự chương trình có 150 cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự huyện và lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn.

Chủ động phương án phòng chống thiên tai với nhiều kịch bảnỨng phó theo từng cấp độSẵn sàng ứng phó với thiên tai

 Các cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ thực hành PCTT và TKCN

Chương trình tập huấn và thực hành PCTT và TKCN năm 2023 diễn ra với các nội dung, gồm: Hướng dẫn sơ cứu đuối nước; hướng dẫn và thực hành lái xuồng đuôi tôm vượt vật cản; vận hành ca nô trong tình huống PCTT, TKCN; kỹ năng bơi cứu đuối trên sông.

Bên cạnh đó, các cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân tự vệ còn được thực hành mô hình tổ chức và hoạt động của đội xung kích PCTT cấp xã, thị trấn; hướng dẫn PCTT và kỹ năng, phương pháp chằng chống nhà cửa khi có bão; hướng dẫn kỹ năng neo đậu tàu thuyền và gia cố bảo vệ an toàn lồng bè, ao nuôi thủy sản; cùng một số nội dung quan trọng khác.

Tại buổi thực hành, ông Hoàng Văn Đề, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, thời gian gần đây tình hình thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Phú Lộc nói riêng diễn biến phức tạp. Một số vụ đã thiệt hại nặng về người và tài sản của người dân. Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên trong ban tổ chức cần hướng đến các phương pháp và cách làm mới trong lãnh đạo, quản lý và điều hành tổ chức tập huấn.

PHÚC HIẾU
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top