ClockThứ Ba, 13/06/2023 14:46

Tiếp xúc cử tri Đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 6: Đẩy nhanh các dự án đã triển khai

TTH.VN - Tiếp tục thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa VIII, ngày 13/6, tại thị trấn Phú Đa, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII gồm ông La Phúc Thành – TUV, Giám đốc Sở Tài chính; ông Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Vang, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh; bà Hồ Nhật Tân – Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Phú Xuân, Phú Lương, Phú Gia, Vinh Hà và thị trấn Phú Đa của huyện Phú Vang.

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MinhĐầu tư điện chiếu sáng để phát triển kinh tế biển Cử tri Thừa Thiên Huế mong muốn Quốc hội quan tâm đến mô hình quỹ tín dụng phi lợi nhuậnRà soát và quy định cụ thể hơn để đảm bảo tính khả thi của dự án luật

leftcenterrightdel
Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc 

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, bà Hồ Nhật Tân – Phó Ban pháp chế HĐND tỉnh đã thông báo tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2023; báo cáo hoạt động HĐND tỉnh trong các tháng đầu năm; báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa VIII; thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri đề xuất, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung như: Hiện nay hạ tầng điện không còn sử dụng hoặc xuống cấp gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân tại Phú Lương, đề nghị các cấp, các ngành quan tâm giải quyết; đẩy nhanh các dự án đã triển khai trên địa bàn thị trấn Phú Đa, Vinh Hà, cũng như bố trí nguồn vốn để nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 10D, đoạn qua xã Vinh Hà, góp phần đảm bảo cho người dân khi tham gia giao thông và phát triển kinh tế. Bên cạnh đó,  cử tri quan tâm đến việc các quy định của pháp luật khi tách thửa đất; việc hỗ trợ tiền thuỷ lợi phí cho người dân khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa sang trồng sen… .

Thay mặt Tổ đại biểu số 5, ông La Phúc Thành, TUV, Giám đốc Sở Tài chính đề nghị lãnh đạo huyện, xã thường xuyên kiểm tra và nắm tình hình những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc để báo cáo lãnh đạo tỉnh có phương án giải quyết kịp thời; những vấn đề thuộc trách nhiệm của huyện, đề nghị chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn rà soát, nghiên cứu giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của người dân tại buổi tiếp xúc cử tri này một cách thấu đáo. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp, chuyển đến tại kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 6 sắp tới, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV:
Kiến nghị của cử tri Thừa Thiên Huế đã được tiếp thu, giải quyết

Nhiều kiến nghị của cử tri Thừa Thiên Huế gửi đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khoá XV đã được Quốc hội, các cơ quan liên quan tiếp thu và trả lời. Đó là những kiến nghị liên quan đến vấn đề về y tế, giáo dục, giao thông vận tải, nông nghiệp…

Kiến nghị của cử tri Thừa Thiên Huế đã được tiếp thu, giải quyết
Trang trọng đại lễ Phật đản Phật lịch 2568

Ngày 20/5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Vang tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024. Tham dự có lãnh đạo huyện cùng các tăng ni phật tử trên địa bàn.

Trang trọng đại lễ Phật đản Phật lịch 2568
Đối thoại với 300 công nhân lao động về các chính sách xã hội

Chiều 15/5, Liên đoàn Lao động huyện Phú Vang phối hợp Công đoàn Khu kinh tế Công nghiệp (KTCN) tỉnh tổ chức hội nghị “Đối thoại Tháng 5” với công nhân lao động trên địa bàn huyện Phú Vang. 300 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trên địa bàn huyện tham gia.

Đối thoại với 300 công nhân lao động về các chính sách xã hội

TIN MỚI

Return to top