ClockThứ Sáu, 22/09/2023 10:55

Tổng rà soát, kiểm tra phòng cháy chữa cháy trên địa bàn TP.Huế

TTH.VN - UBND TP. Huế vừa ban hành kế hoạch về tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, nhà trẻ, cơ sở chung cư, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

Trao 100 bình chữa cháy cho cho cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Trung ương HuếTổng diễn tập tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháyPhòng cháy, chữa cháy tại các khách sạn

Diễn tập PCCC & CNCH tại các cơ sở kinh doanh ở đường Trần Hưng Đạo

Theo đó, đối tượng rà soát, kiểm tra là các cơ sở chung cư, cư xá, nhà trẻ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao; các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn còn tồn tại, vi phạm về PCCC đang hoạt động; các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC nhưng chưa được kiểm tra, quản lý theo quy định.

Lãnh đạo TP. Huế yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương phải thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về PCCC; chủ động chỉ đạo xây dựng phương án, kịch bản ứng phó; thực hiện quyết liệt các biện pháp PCCC và CNCH tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, xem đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên, cần thiết để bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân; kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan.

Theo đó, TP. Huế yêu cầu UBND các phường, xã thông báo công khai trên các phương tiện thông tin địa phương những cơ sở tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, cơ sở đã ngừng hoạt động, cơ sở không bảo đảm an toàn về PCCC và CNCH để các bộ phận có liên quan và người dân cùng giám sát.

Được biết, thời gian kiểm tra diễn ra đến ngày 25/10/2023.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đổi mới tư duy, khai thác các tiềm năng, lợi thế để phát triển

Sáng 22/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã có buổi nói chuyện với hơn 400 cán bộ, viên chức, nhân viên Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh nhằm quán triệt Chỉ thị 42-CT/TU, ngày 08/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và thông tin về định hướng xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đổi mới tư duy, khai thác các tiềm năng, lợi thế để phát triển
Người dân kiến nghị liên quan đến lĩnh vực đất đai, môi trường

Ngày 22/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân và Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Nguyễn Thị Sửu đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 2.

Người dân kiến nghị liên quan đến lĩnh vực đất đai, môi trường
Tổ chức lễ giao nhận quân trên cả nước từ ngày 25-27/2

Thực hiện Quyết định số 82/QĐ-TTg ngày 4/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Quyết định số 5228/QĐ-BQP ngày 20/10/2023 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc giao chỉ tiêu tuyển nhận công dân nhập ngũ năm 2024; Hướng dẫn 4267/BQP-TM ngày 6/11/2023 của Bộ Quốc phòng về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, từ ngày 25 đến hết ngày 27/2/2024, thanh niên trên địa bàn cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2024.

Tổ chức lễ giao nhận quân trên cả nước từ ngày 25-27 2

TIN MỚI

Return to top