ClockThứ Bảy, 14/10/2023 19:38

TP. Huế: Ứng phó chủ động với mưa lớn, gây úng ngập

TTH.VN - Tính đến 17h ngày 14/10, trên địa bàn TP. Huế đã có nhiều tuyến đường sạt lở, diện tích hoa màu hư hỏng và hàng chục hộ dân phải di dời đến nơi an toàn, ước thiệt hại hơn 7 tỷ đồng. Rất may, không có thiệt hại về người.

Chủ động trong “tự quản tại chỗ” khi nước lũ dâng cao Bí thư Huyện ủy Phú Vang kiểm tra và chỉ đạo khắc phục tình trạng sạt lở bờ biển tại Phú DiênMưa lớn làm các địa phương bị ngập nặng

Di dời người dân ở Xóm Gióng, phường An Tây đến khu vực an toàn  

Những ngày qua, do mưa lớn nên nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Huế sạt lở, hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến tình hình giao thông của người dân. Trong đó, tuyến đường vào thôn La Khê, Đại Nam (Thủy Bằng) sạt lở khoảng 40m; khu vực Long Hồ Thượng 2 (Hương Hồ) sạt lở khu vực sông Hương, sông Bạch Yến chiều dài khoảng 70m; sạt lở cống tại kiệt 69 Phạm Thị Liên (Kim Long). Ước tính, thiệt hại khoảng 7 tỷ đồng.

Do sạt lở bờ sông Hương tại Long Hồ Thượng 2 đã ảnh hưởng đến 2 hộ gia đình và 1 tịnh thất, hiện thành phố đã chỉ đạo UBND phường Hương Hồ di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn. Mưa lớn cũng đã làm khoảng 75ha/tổng diện tích 250 ha diện tích nông nghiệp bị ảnh hưởng.

Tiếp tục ứng phó với mưa lớn, TP. Huế chỉ đạo UBND các phường, xã chủ động thực hiện phương châm "4 tại chỗ", chủ động triển khai các biện pháp, thu gom các cây gãy, đỗ trên các tuyến đường, ứng cứu, công tác dự trữ lương thực, thực phẩm tại hộ gia đình, địa phương; thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền (bao gồm cả tàu vận tải) đang hoạt động trên biển biết diễn biến của gió mạnh trên biển để chủ động phòng tránh. Đồng thời, thông báo cho Nhân dân biết về diễn biến xấu của thời tiết để chủ động phòng tránh và có phương án di dời người dân khỏi các vùng thấp trũng; triển khai phương án chống úng, bảo vệ diện tích hoa màu, thủy sản chưa thu hoạch xong.

Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Huế tiếp tục triển khai khơi thông hệ thống cống rảnh, thu gom , xử lý và vận chuyển rác tại các tuyến đường trung tâm, khu vực cầu gỗ Lim; lực lượng Công an và Quân đội thành phố phối hợp với chính quyền các địa phương hỗ trợ người dân ứng phó với các tình huống khẩn cấp trong thời gian mưa lớn. Các đơn vị liên quan đã triển khai thiết lập biển báo nguyên hiểm tại khu vực sạt lở và thông báo người dân dọc sông Hương, đặc biệt khu vực gần sạt lở nâng cao cảnh giác.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nền tảng làm việc số tỉnh Thừa Thiên Huế được vinh danh Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024

Ngày 13/4, tại Lễ Vinh danh và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam - VINASA tổ chức ở Hà Nội, “Nền tảng làm việc số tỉnh Thừa Thiên Huế” vinh dự được bình chọn là sản phẩm xuất sắc của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam và được công nhận đạt Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024 lĩnh vực quản trị, điều hành.

Nền tảng làm việc số tỉnh Thừa Thiên Huế được vinh danh Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024
Return to top