ClockThứ Hai, 08/07/2024 16:47

Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số và tổ chức festival

TTH.VN - Chiều 8/7, Đoàn công tác của UBND tỉnh Lào Cai do ông Trịnh Xuân Trường – Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác tổ chức festival và chuyển đổi số (CĐS).

Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyển đổi số tại địa phươngKhảo sát, trao đổi kinh nghiệm về mô hình du lịch biển đảoPhát huy hiệu quả tuyên truyền miệng

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi tại buổi làm việc

UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình làm việc với đoàn.

Trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo của các sở, ngành tỉnh Thừa thiên Huế thông tin về một số hoạt động liên quan đến Festival Huế; kết quả về quá trình chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 trong thời gian qua.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai bày tỏ ấn tượng với những kết quả mà tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc tổ chức thành công chuỗi hoạt động văn hóa trong khuôn khổ Festival Huế.

Về kết quả chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06, các thành biên đoàn công tác tỉnh Lào Cai mong muốn phía Thừa Thiên Huế chia sẻ mặt thể chế, chính sách khi thực hiện; công tác xây dựng trung tâm dữ liệu, kho dữ liệu dùng chung; đồng thời mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng hạ tầng, dữ liệu, nền tảng và an toàn thông tin, đặc biệt là nền tảng Hue-S

“Năm nay là lần đầu tiên Lào Cai tổ chức Festival Sông Hồng nên còn nhiều băn khoăn về xác định quy mô, các phương án đảm bảo an toàn. Chúng tôi cũng mong muốn có thêm những kinh nghiệm tổ chức festival”, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường nói.

 Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường mong muốn phía Thừa Thiên Huế chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số, tổ chức festival

Sau khi lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi kinh nghiệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cho biết, công tác CĐS của Thừa Thiên Huế đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt quá trình phát triển có nhiều thuận lợi, có sự định hướng và kế thừa qua nhiều thế hệ và sự thống nhất trong một số nguyên tắc. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện cần giải quyết các công việc phát sinh.

Ông Bình cho rằng, Đề án 06 là hạt nhân của quá trình CĐS; đồng thời nhấn mạnh đến cơ sở pháp lý, công tác lãnh chỉ đạo, cơ chế và chế tài trong công tác CĐS. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cũng chia sẻ thêm về các hoạt động của Festival Huế; định hướng trong thực hiện CĐS trên các lĩnh vực trong thời gian tới. "Quá trình thực hiện cần có sự đánh giá, rà soát cụ thể để đảm bảo tính thống nhất và đồng bộ. Đồng thời phải đảm bảo các yếu tố về hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin sự phối hợp giữa các sở, ban, ngành, cần có cơ chế thống nhất với các Bộ, ban, ngành ở Trung ương trong triển khai thực hiện. Đặc biệt là tầm quan trọng của việc bố trí nguồn nhân lực trong triển khai thực hiện CĐS", ông Bình nhấn mạnh.

L.THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tri ân những nhà báo liệt sĩ

Những ngày tháng 7 thiêng liêng, hòa chung niềm tiếc thương và biết ơn vô hạn mà toàn dân tộc dành cho các liệt sĩ đã ngã xuống cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những người làm báo Việt Nam thành kính hướng về các nhà báo liệt sĩ với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Tri ân những nhà báo liệt sĩ
Nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith:
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa, nhà ngoại giao tài tình

"Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng, một nhà ngoại giao tài tình, sáng suốt và luôn coi trọng các mối quan hệ với tất cả nước trên thế giới", Nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đã xúc động chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, chiều 22/7.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa, nhà ngoại giao tài tình
Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong suy nghĩ của các chính trị gia thế giới

Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.

Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong suy nghĩ của các chính trị gia thế giới
Một nhân cách cao thượng của người Cộng sản

Sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024, hưởng thọ 80 tuổi”.

Một nhân cách cao thượng của người Cộng sản
Return to top