ClockThứ Năm, 30/05/2024 13:11

Phát huy hiệu quả tuyên truyền miệng

TTH - Nhằm phát huy kết quả, vai trò của đội ngũ báo cáo viên (BCV) thành phố và cơ sở cũng như nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng, Thành ủy Huế vừa tổ chức Hội thi “Bí thư Đảng ủy với việc thực hiện nhiệm vụ BCV”; góp phần lan tỏa và đưa nghị quyết (NQ) đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Đồng thời là dịp để các thí sinh trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ kiến thức và kỹ năng tuyên truyền miệng.

"Ưu thế" của tuyên truyền miệngTiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệngHiệu quả từ tuyên truyền miệng

 Hội thi thu hút sự tham gia, cổ vũ của các ban ngành, địa phương trên địa bàn TP. Huế

Sau khi triển khai, 44 bí thư đảng ủy các đảng bộ cơ sở đã nộp đề cương tham gia hội thi, tập trung vào các chủ đề, như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về chỉ thị, NQ của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy; NQ 35 ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới... Qua vòng sơ khảo, ban giám khảo đã lựa chọn 12 thí sinh vào vòng chung khảo.

Là 1 trong 12 thí sinh được chọn vào vòng chung khảo, với đề cương thuyết trình “Thực hiện NQ 05 của Thành uỷ về việc tuyên truyền, giáo dục, phát huy giá trị đạo đức, lối sống và phong tục, tập quán Huế đặc sắc gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị giai đoạn 2021- 2025 và những năm tiếp theo”, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thủy Bằng, bà Phạm Thị Ngọc Lĩnh vinh dự đạt giải Nhất hội thi.

Bà Lĩnh cho rằng, được tham gia hội thi là một trải nghiệm quý báu, là cơ hội để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhằm góp phần nâng cao trình độ kiến thức và kỹ năng tuyên truyền miệng để ứng dụng vào thực tiễn công việc. “Để đạt được kết quả trên, bản thân đã vận dụng những kinh nghiệm thuyết trình tích lũy từ thực tiễn hơn 20 năm công tác, đồng thời gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc triển khai các nhiệm vụ, đề ra những giải pháp cụ thể, phù hợp thực tiễn và nguồn lực tại địa phương góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn”, bà Lĩnh chia sẻ.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Hùng Nam, tuyên truyền miệng không đơn thuần là nói lại, đọc hết, mà tuyên truyền miệng là một nghệ thuật, đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm, nội dung tuyên truyền phải thiết thực, có ý nghĩa, có ích “đi vào lòng người”, với những phương thức truyền đạt tình cảm, thu hút và khơi gợi được sự quan tâm, mong muốn tiếp nhận của người nghe. Là một loại hình tuyên truyền đặc thù, với nhiều ưu điểm vượt trội, nên ngay trong thời đại phát triển của các phương tiện thông tin hiện đại và các nền tảng mạng xã hội thì tuyên truyền miệng vẫn giữ được vai trò, sức ảnh hưởng, là hình thức tuyên truyền không có gì thay thế được.

Ông Nam cho rằng, thời gian qua, vai trò của đội ngũ BCV, tuyên truyền viên thành phố và cơ sở được phát huy rõ nét, các bí thư đảng ủy cơ sở đã chủ động nghiên cứu và trực tiếp báo cáo, truyền đạt, quán triệt các NQ, chỉ thị của Đảng cho cán bộ, đảng viên, cốt cán thôn, tổ dân phố gắn với xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch thực hiện với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, phù hợp thực tiễn và nguồn lực tại địa phương, đơn vị; góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ thành phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Thông qua hội thi các bí thư đảng ủy có cơ hội thể hiện kỹ năng thuyết trình, kinh nghiệm phổ biến, truyền đạt văn bản của Đảng, Nhà nước; đồng thời là dịp để trao đổi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ, trau dồi kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị.

Bài, ảnh: Ngọc Khánh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, xung kích

Tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, là một trong những mục tiêu được đề ra tại Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Phú Vang, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, xung kích
Kiểm soát, sử dụng Quỹ Bảo hiểm y tế an toàn, hiệu quả

Số liệu của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho thấy, ước tính trong 6 tháng đầu năm, mức sử dụng Quỹ Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế bình quân trên toàn quốc là 50,6%. Đáng lưu ý, cùng với việc gia tăng số lượt khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, chi phí bình quân cho mỗi lượt khám, chữa bệnh trong 6 tháng đầu năm 2024 cũng tăng khoảng 8,6% so với cùng kỳ năm 2023…

Kiểm soát, sử dụng Quỹ Bảo hiểm y tế an toàn, hiệu quả
Thông tin doanh nghiệp:
Hướng dẫn sử dụng Traffic User hiệu quả bứt phá SEO website

Trong số các công cụ hỗ trợ đắc lực cho SEO, Traffic User nổi lên như một giải pháp hiệu quả giúp gia tăng lượng truy cập và bứt phá thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn sử dụng Traffic User hiệu quả, từ đó giúp bạn tối ưu hóa chiến lược SEO và đạt được thành công trong việc thu hút khách hàng tiềm năng.

Hướng dẫn sử dụng Traffic User hiệu quả bứt phá SEO website
“Uống nước nhớ nguồn”

Là địa phương đang quản lý hơn 3.100 định suất hưởng trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng và hơn 2.000 gia đình liệt sĩ, TP. Huế luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách bằng nhiều việc làm thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

“Uống nước nhớ nguồn”

TIN MỚI

Return to top