ClockThứ Ba, 19/03/2024 16:05
Phú Vang

Thông qua nghị quyết liên quan lĩnh vực đầu tư công trung hạn

TTH.VN - Chiều 19/3, HĐND huyện Phú Vang khai mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ 11 khóa VII để thông qua các nghị quyết (NQ) liên quan đến lĩnh vực đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021-2025 của huyện.

Cán bộ cấp chiến lược là tầng lớp "tinh hoa" của đất nướcKiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địchTrách nhiệm vì cộng đồngPhòng chống cháy, nổ hệ thống dây dẫn, thiết bị điện trên các cột điện

Kiểm tra công trình chỉnh trang nút giao thông QL 49B và Tỉnh lộ 18 trên địa bàn xã Vinh Thanh  

Kỳ họp đã thông qua 4 NQ gồm: Đề nghị điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật các khu dân cư trên địa bàn huyện; bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021-2025 (đợt 4); phân bổ nguồn tiết kiệm chi ngân sách huyện năm 2023;  bầu chức danh Ủy viên UBND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, nhằm đảm bảo thực hiện đúng các trình tự, thủ tục theo quy định của Luật Đầu tư công năm 2019, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015, Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các văn bản hướng dẫn thi hành của cơ quan cấp trên; tạo cơ sở cho việc thực hiện có hiệu quả kế hoạch đầu tư công trên địa bàn huyện năm 2024 và giai đoạn 2021 - 2025.

Trên cơ sở bàn bạc dân chủ, thẳng thắn và thống nhất cao, HĐND huyện đã thông qua các NQ nêu trên, đảm bảo đúng pháp luật, phù hợp với chủ trương của Đảng và nguyện vọng của Nhân dân. Việc thông qua các NQ này sẽ tạo cơ sở cho quá trình triển khai, thực hiện công tác đầu tư công trên địa bàn huyện, phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý, điều hành của cơ quan Nhà nước ở địa phương.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Phú Vang đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện với 10/11 chỉ tiêu đạt và vượt. Nhiều phong trào, chương trình tạo được nhiều dấu ấn rõ nét của thanh niên huyện nhà như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”.

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên
Thủ tướng: Thực hiện '5 quyết tâm', '5 bảo đảm' trong giải ngân đầu tư công

Sáng 16/7, kết luận Hội nghị toàn quốc về thúc đẩy đầu tư công năm 2024 được kết nối giữa điểm cầu trụ sở Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, cơ quan trung ương và các địa phương thực hiện “5 quyết tâm”, “5 bảo đảm” để thúc đẩy giải ngân đầu tư công thời gian tới, nhất là đạt 95% theo kế hoạch năm 2024.

Thủ tướng Thực hiện 5 quyết tâm , 5 bảo đảm trong giải ngân đầu tư công

TIN MỚI

Return to top