ClockThứ Sáu, 26/05/2023 14:29

Tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho phạm nhân

TTH.VN - Ngày 26/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho phạm nhân sắp chấp hành xong hình phạt tù.

Tư vấn, giới thiệu việc làm cho phạm nhân sắp xong hình phạt tùGắn kết các bên trong giáo dục nghề nghiệp đáp ứng thị trường lao độngNgày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh: Nơi gặp gỡ cung - cầu lao động

Ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH cho biết, những năm qua, tỉnh luôn quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin về công tác tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong hình phạt tù. Từ đó nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm, hiệu quả công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, vay vốn cho người chấp hành xong hình phạt tù trở về cộng đồng. Nhiều chủ trương, chính sách về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động nói chung và lao động chấp hành xong hình phạt tù nói riêng của Trung ương và địa phương được ban hành, góp phần quan trọng trong công tác tái hòa nhập cộng đồng.

Tuy  nhiên, theo ông Nguyễn Hữu Phước, việc tiếp cận của người chấp hành xong hình phạt tù với các chính hỗ trợ đào tạo nghề, các nguồn vốn vay để giải quyết việc làm và được thông tin, tư vấn, giới thiệu việc làm đang còn hạn chế và có một số nội dung chưa thực hiện.

Hội nghị lần này với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm cũng như các chính sách vay vốn, giải quyết việc làm sẽ được các chuyên gia đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn thông tin đến những phạm nhân sắp chấp hành xong hình phạt tù.

leftcenterrightdel
 Các phạm nhân tìm hiểu các chương trình tuyển sinh đào tạo nghề, tuyển dụng

Đồng thời, các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại Tạm giam Công an tỉnh được trao đổi, giải đáp thắc mắc với các chuyên gia đến từ Phòng GDNN, Phòng Lao động - Việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở LĐTB&XH; Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; Công ty CP DV XKLĐ và chuyên gia SULECO và các cơ sở GDNN: Trường cao đẳng Giao thông Huế, Trường cao đẳng Công nghiệp Huế, Trường cao đẳng FPT và Trường trung cấp Công nghệ số 10. Qua đây, giúp các phạm nhân có thể tìm hiểu thông tin về nghề nghiệp, vị trí việc làm và vay vốn giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh sau khi chấp hành xong hình phạt tù, trở về địa phương cư trú.

Đây là lần thứ 2 Sở LĐTB&XH phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho phạm nhân sắp chấp hành xong hình phạt tù, nhờ đó góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến công tác tái hòa nhập cộng đồng mà Đảng, nhà nước đã đề ra.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tư vấn kiến thức cho bệnh nhân bạch cầu mạn dòng tủy

Ngày 20/9, Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Công ty Novartis tổ chức tập huấn bệnh nhân bạch cầu mạn dòng tủy. Hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Bạch cầu mạn dòng tuỷ thế giới 22/9.

Tư vấn kiến thức cho bệnh nhân bạch cầu mạn dòng tủy
Phục vụ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực

Công an toàn tỉnh đã và đang thực hiện Đề án “Xây dựng lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế kỷ cương, thân thiện, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hướng về cơ sở.

Phục vụ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực
Tăng cơ hội việc làm cho người lao động

Cùng với việc triển khai các giải pháp giảm nghèo, TP. Huế triển khai nhiều chương trình giải quyết việc làm và đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc nước ngoài nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và giúp người dân ổn định kinh tế.

Tăng cơ hội việc làm cho người lao động

TIN MỚI

Return to top