ClockThứ Năm, 19/10/2023 15:56

Góp ý bản thảo Tập sách Lịch sử Đảng bộ TP. Huế 2000 - 2025

TTH.VN - Chiều 19/10, Thành ủy Huế tổ chức hội thảo lấy ý kiến về Tập sách Lịch sử Đảng bộ TP. Huế 2000 - 2025 nhằm lĩnh hội ý kiến góp ý vào dự thảo tập sách, đồng thời tiếp thu, hoàn chỉnh để tổ chức hội thảo lần 2 trong thời gian tới. Tham dự và chủ trì hội thảo có UVTV Tỉnh uỷ, Bí Thư Thành uỷ Huế Phan Thiên Định.

Phát triển văn hóa gắn với phát triển con ngườiKhông ngừng đổi mới đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề raThông qua 14 Nghị quyết quan trọng về chỉnh trang hạ tầng đô thị Huế

Bí thư Thành uỷ Huế Phan Thiên Định phát biểu khai mạc hội thảo 

Tại hội thảo, các đại biểu đã tham gia góp ý vào một số nội dung quan trọng, như bố cục chương, mục; việc tái hiện các chủ trương và kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ thành phố trên các lĩnh vực trong giai đoạn 2000 - 2025, nhất là những chủ trương, chương trình, dự án trọng điểm mang tính lịch sử tạo ra bước ngoặt, đột phá nhằm phát triển đô thị Huế; các bài học kinh nghiệm, đánh giá, nhận định chung; các vấn đề liên quan đến kỹ thuật trình bày, số liệu, tư liệu, hình ảnh minh hoạ và một số vấn đề khác.

Về bố cục, tập sách gồm 5 chương, mỗi chương tương ứng với mỗi kỳ đại hội để dễ nhận định và đánh giá, trong đó tiêu đề của mỗi chương là chủ đề của đại hội được xác định qua các kỳ đại hội từ năm 2000 đến nay. Trong mỗi chương, Ban biên soạn đã phản ánh một cách trung thực, khách quan, làm rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy Huế trong từng nhiệm kỳ; những kết quả nổi bật mà Đảng bộ thành phố đã đạt được, điểm nhấn là dấu ấn của Đảng bộ thành phố trên các lĩnh vực như kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền... cũng như chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm mà Đảng bộ thành phố đã rút ra được từ năm 2000 đến nay.

Tiếp thu ý kiến tại hội thảo, ban biên soạn tiếp tục rà soát từ tổng thể đến chi tiết toàn bộ nội dung bản thảo tập sách; phản ánh trung thực, khách quan, khoa học về những sự kiện quan trọng, những thành tựu cũng như hạn chế, bài học kinh nghiệm được rút ra để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung bản thảo đảm bảo theo đúng yêu cầu đề ra và tiếp tục tổ chức hội thảo lần thứ hai trong thời gian tới.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giảm nghèo bền vững bằng các mô hình “xanh”

Cùng với các chương trình, hoạt động thiết thực nhằm góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững (GNBV), thời gian qua, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn TP. Huế đã triển khai nhiều mô hình “xanh” nhằm gây quỹ giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn góp phần thực hiện mục tiêu GNBV.

Giảm nghèo bền vững bằng các mô hình “xanh”
An Hòa ra mắt Lịch sử Đảng bộ phường

Sáng 21/11 tại UBND phường An Hòa diễn ra lễ ra mắt và phát hành tập sách “Truyền thống văn hóa và đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, nhân dân phường An Hòa (1930 - 2020).

An Hòa ra mắt Lịch sử Đảng bộ phường
Return to top