ClockThứ Hai, 30/01/2012 16:38

Phát động và ra quân Tết trồng cây

TTH - * Sáng 30/1, thị xã Hương Thủy đã tổ chức lễ phát động và ra quân Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ, nhân dân và tất cả các cấp các ngành hưởng ứng tích cực phong trào này để góp phần bảo vệ môi trường sinh thái; đồng thời, thiết thực chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Năm 2012, Hương Thủy phấn đấu đạt độ che phủ rừng 55%. Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới, tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thị xã đã tổ chức trồng hơn 200 cây phượng vĩ và sao đen trên các tuyến đường Nguyễn Trọng Hợp và Nguyễn Thái Bình của phường Thủy Lương.

Ra quân trồng cây

* Sáng 30/1, tại khuôn viện Bệnh viện đa khoa Chân Mây, huyện Phú Lộc đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đầu Xuân Nhâm Thìn. Đông đảo các cán bộ ban ngành và người dân trên địa bàn đã tham gia trồng 500 cây sao đen ở các trường học, và khu dân cư trên địa bàn các xã Lộc Sơn, Lộc Thủy, Lộc Điền, Lộc Hòa...Dịp này lãnh đạo huyện Phú Lộc đã xác định, để Tết trồng cây thật sự đạt hiệu quả cao, các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp xây dựng kế hoạch quản lý, có biện pháp bảo vệ, chăm sóc cây sau khi trồng, bảo đảm đạt tỷ lệ cây sống cao, tạo đà cho việc thực hiện kế hoạch trồng cây phân tán trong năm 2012 đạt mục tiêu đề ra.

* Ngày 30/1, tại trụ sở UBND huyện Phú Vang, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Vang đã phát động Tết trồng cây trong toàn thể cán bộ công nhân viên chức, lực lưọng vũ trang, học sinh – sinh viên và nhân dân trong huyện. Sau lễ phát động, cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và học sinh huyện Phú Vang đã tiến hành trồng gần 3.500 cây xanh trên các trục đường chính tại huyện lỵ Phú Đa.

* Sáng 30/1, huyện Phong Điền phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Xuân Nhâm Thìn 2012”.

Sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các đơn vị, ban, ngành trong toàn huyện đã tiến hành trồng hơn 400 cây xanh dọc tuyến đường QL, TL và trên các tuyến đường nội thị của huyện. Dịp này, tại các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp và các xã, thị trấn của huyện Phong Điền cũng đã tiến hành trồng cây xanh trong khuôn viên, trên các tuyến đường liên thôn, liên xã. Đây là hoạt động thường niên mang nhiều ý nghĩa của huyện Phong Điền nhân dịp mừng Đảng, mừng xuân mới.

Nhóm PV
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mặt trái của “im lặng là vàng”

Trong cuộc sống, sự “im lặng” có thể trở thành thái độ tiêu cực trước các hành động sai trái. Người cán bộ, đảng viên có biểu hiện “im lặng” là thái độ tiêu cực đáng sợ, cần phải lên án.

Mặt trái của “im lặng là vàng”
Xây dựng chuẩn mực văn hóa, đạo đức công vụ

Từ sau Đại hội XII, Chính phủ đề ra khẩu hiệu: “Chính phủ liêm chính, phục vụ Nhân dân”. Xu thế đó đặt ra yêu cầu nâng cao chuẩn mực văn hóa, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức nhằm lành mạnh nền hành chính công...

Xây dựng chuẩn mực văn hóa, đạo đức công vụ
Chuyển giao 2 tổ chức Đảng về Đảng bộ Ngân hàng BIDV

Thời gian tới, việc chuyển giao, tiếp nhận một số tổ chức Đảng và đảng viên trong các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại Nhà nước tiếp tục được triển khai, phấn đấu trước ngày 15/4/2023 theo quy định.

Chuyển giao 2 tổ chức Đảng về Đảng bộ Ngân hàng BIDV
Nhận diện tranh công và đổ lỗi

Một trong những dấu hiệu không hay của phân định thành tích hay khuyết điểm là “tranh công” và “đổ lỗi”. Hiện tượng đó ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thực thi nhiệm vụ công vụ chung của các cơ quan, cá nhân.

Nhận diện tranh công và đổ lỗi
Return to top