Thế giới Thế giới

19/08/2016 - 09:10

Chống khủng bố: Bỉ lắp đặt 2.000 camera để đảm bảo an ninh

Sau sân bay Brussels và các tuyến đường cao tốc, các nhà ga tại Bỉ cũng sẽ được trang bị hệ thống camera theo dõi.

Cảnh sát Bỉ gác bên ngoài văn phòng Thủ tướng ở Brussels ngày 7/8 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, khoảng 2.000 camera thông minh sẽ được lắp đặt tại các địa điểm nhằm giám sát tình hình, đảm bảo an ninh.

Tại Trung tâm triển khai an ninh, một nơi kín đáo nằm tại nhà ga Brussels-Midi (thủ đô Brussels), tập trung 3.800 camera phân chia cho khắp các nhà ga của Bỉ. Bất cứ hành động nào cũng không thoát khỏi các màn hinh. Hình ảnh được lưu giữ trong nhiều ngày.

Người phát ngôn của Công ty đường sắt Bỉ (SNCB) Nathalie Pierard cho biết công ty sẽ lắp đặt thêm 400 camera nữa tại các địa điểm chưa được trang bị.

Đặc biệt, tại các nhà ga quốc tế sẽ thay thế 1.600 camera hiện tại được lắp đặt tại lối vào nhằm tăng cường giám sát lối vào các nhà ga. Đây là các camera thông minh với các phần mềm tự động nhận ra thái độ hoặc hành vi nghi vấn, xác định biển số xe cho cảnh sát hoặc nhận diện khuôn mặt để theo dõi mọi dấu vết.

Việc lắp đặt thêm các camera giám sát được thực hiện bằng ngân sách đầu tư của chính phủ với số tiền 17 triệu euro nhằm tăng cường an ninh cho các tuyến đường sắt.

Bà Nathalie Pierard cũng cho biết từ nay đến năm 2017, các cửa từ sẽ được lắp đặt tại 3 nhà ga quốc tế là Liège-Guillemin, nhà ga trung tâm Anvers (Anvers-Central) và ga Brussels-Midi nhằm phòng ngừa các cuộc tấn công khủng bố tương tự như vào sân bay Brussels hồi tháng Ba vừa qua./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP