Chính trị - Xã hội Xây dựng Đảng

23/01/2021 - 22:05

Chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho Đại hội Đảng lần thứ XIII

TTH - Phát huy tinh thần “Cùng cả nước - Vì cả nước”, Hà Nội đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tại Thừa Thiên Huế, nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Các tuyến đường ở thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ hoa. Ảnh: NVA

Kỳ vọng vào những quyết sách lớn

Trước ngày khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Hà Nội rực rỡ cờ hoa. Các tuyến phố được trang trí pano, áp-phích; các tuyến đường trung tâm thành phố đã hoàn thành lắp đặt trang trí đèn chiếu sáng và thảm hoa để chào đón sự kiện chính trị lớn của đất nước.

Thành phố đã sớm công bố phương án dùng 20 tuyến đường ưu tiên phục vụ Đại hội Đảng để Nhân dân chủ động điều chỉnh việc đi lại trong thời gian diễn ra Đại hội. Các điều kiện vật chất, kỹ thuật, phương tiện và con người  phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII  được chuẩn bị tốt nhất, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Mỗi kỳ Đại hội Đảng cũng là cuộc sinh hoạt chính trị lớn trong cán bộ đảng viên và Nhân dân Hà Nội. Chủ đề của Đại hội Đảng lần thứ XIII: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, phát huy ý chí, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại; tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hoà bình, ổn định; phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa” thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ và Nhân dân Hà Nội.

Đại hội diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường. Tình hình kinh tế - xã hội của đất nước cũng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, nhiều vấn đề mới đặt ra. Cán bộ, đảng viên, Nhân dân kỳ vọng những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ của Đảng để phát triển đất nước nhanh, bền vững.

Ông Ngô Trọng Thanh (80 tuổi, cán bộ hưu trí, đảng viên 57 tuổi Đảng, ở số nhà 70 Võ Thị Sáu, quận Hai Bà Trưng) cho biết: “Theo dõi các thông tin qua báo chí, truyền hình, tôi chắc rằng Đại hội sẽ tập trung thảo luận để có những quyết sách mạnh mẽ, đưa đất nước vượt qua khó khăn do dịch bệnh, thiên tai để phát triển bền vững; giữ vững quyết tâm và nêu cao ngọn cờ chống tham nhũng để đoàn kết toàn dân và làm trong sạch Đảng”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Tại Thừa Thiên Huế nhiều hoạt động ý nghĩa cũng được triển khai, chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Ngoài đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua quyết tâm phấn đấu thực hiện nhiệm vụ kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2021 ngay những ngày đầu, tháng đầu của năm, nhiều công trình cũng được khánh thành, khởi công trên địa bàn tỉnh.

“Một trong những công trình quy mô là khánh thành hầm đường bộ Hải Vân 2. Công trình mở hướng phát triển mới trong việc đồng bộ hóa kết cấu hạ tầng giao thông, rút ngắn hành trình Bắc - Nam trên tuyến QL1A”, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Đại Vui chia sẻ.

Nhà hát Sông Hương cũng là một trong những điểm nhấn về không gian đô thị Huế khi đưa vào sử dụng. Dự kiến, dịp Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chào năm mới Tân Sửu 2021, Nhà hát Sông Hương là điểm tổ chức gặp mặt hàng trăm đại diện nhân sĩ, trí thức và những chức sắc tôn giáo, những cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho tỉnh trong chặng đường xây dựng, phát triển.

Cùng với các dự án trọng điểm được khởi công, nhiều hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cũng được chuẩn bị chu đáo. Nhiều chương trình lễ hội văn hóa nghệ thuật được tổ chức tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh; Nghinh Lương Đình, Phu Văn Lâu, Bia Quốc Học… tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào năm mới 2021.

“Từng góc phố, con đường, công viên, điểm công cộng… đều khoác lên sắc màu mới. Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng để cùng chung tay, góp sức xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng thêm xanh, sạch, đẹp, sáng. Xuân mới với sự kỳ vọng, tin tưởng vào sự thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định.

Ngữ Thiên - Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP