10/10/2015 - 15:18

Chưng hửng!?

TTH - Con gái rất mong đến cuối tuần để được mẹ cho đi nhà sách. Không gian nhà sách đẹp, có đủ loại sách được in rất đẹp mắt nên con tha hồ đọc, mở rộng kiến thức và trí tưởng tượng của mình về những chân trời mới mẻ của cuộc sống. Trước khi về, bao giờ tôi cũng mua vài cuốn mà con thích nhất.

Một lần con gái chọn cuốn Piano - Thực hành nốt nhạc thân yêu. Về đến nhà, con gái phát hiện ra bên dưới cuốn sách có in dòng chữ nhỏ: Tặng kèm CD-rom. Vậy mà chúng tôi không để ý nên không hỏi nhân viên ở quầy sách. Thấy con buồn buồn vẻ tiếc nuối, tôi lấy xe chạy qua lại nhà sách dù đã trưa đứng bóng.

Gặp cô nhân viên ở quầy thanh toán tiền, tôi liền hỏi về chiếc đĩa CD. Cô gái trẻ chẳng nói một lời nào, lẳng lặng đi tìm chiếc đĩa trước sự ngạc nhiên của tôi về thái độ lạnh lùng của cô. May quá, một lúc sau chiếc đĩa đã được tìm thấy để trao cho người mua sách là tôi. Cô gái đẩy chiếc đĩa đến trước mặt tôi và vẫn không nói một lời. Giá như cô gái nói một câu: “Đĩa của chị đây. Sách kèm đĩa nhưng chúng em không biết nên không đưa cho chị” thì có phải là lịch sự không? Và, chắc chắn với một thái độ văn hoá như vậy của người bán, tôi sẽ còn đưa con gái mình đến đây thật nhiều lần hơn nữa. Nhưng cô nhân viên nhà sách - nơi lẽ ra phải rất văn minh lịch sự ấy - lại tỏ ra lạnh lùng đến vô cảm!
Nén lại sự khó chịu trong lòng, tôi cảm ơn cô gái và ra về với một cảm giác nặng nề. Sau lần ấy, tôi không chở con đến nhà sách đó nữa mà đến một nhà sách khác, cũng ở gần đấy nhưng thái độ của các nhân viên bán hàng thì văn minh lịch sự hơn nhiều!

Triền Thảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP