Kinh tế Xây dựng - Giao thông

18/02/2022 - 14:22

Công bố Quy hoạch chung đô thị Phong Điền đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

TTH.VN - Ngày 18/2, UBND huyện Phong Điền tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chung đô thị Phong Điền đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Du khách tham quan làng cổ Phước Tích, điểm du lịch nổi tiếng ở Phong Điền. Ảnh tư liệu

Theo quyết định phê duyệt, phạm vi, ranh giới lập quy hoạch chung đô thị Phong Điền bao gồm toàn bộ ranh giới địa lý hành chính huyện Phong Điền. Quy mô dân số dự báo đến năm 2030 khoảng 117.200 người, đến năm 2045 khoảng 183.200 người.

Với tính chất là đô thị loại IV để hướng đến thành lập thị xã, là một trong những đô thị trọng tâm của đô thị Thừa Thiên Huế trong tương lai; là trung tâm tổng hợp về chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học-kỹ thuật, thương mại, dịch vụ và du lịch của khu vực phía Bắc, đầu mối giao thông, giao lưu có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng phía bắc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với không gian, kiến trúc cảnh quan, trong đó định hướng phát triển không gian đô thị và phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật; quy hoạch sử dụng đất; không gian đô thị Phong Điền được phân chia theo các phân vùng gồm 4 phân khu trong đó khu vực trung tâm hành chính, chính trị của Phong Điền trong tương lai; khu trung tâm du lịch, cảng, dịch vụ; khu trung tâm thương mại, dịch vụ du lịch sinh thái và nông lâm nghiệp, với các tiềm năng sẵn có; khu dịch vụ du lịch biển và sinh thái đầm phá, là khu năng lượng mặt trời và nông nghiệp sạch....

Tin, ảnh: Quang Minh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP