Thể thao Thể thao

29/06/2010 - 10:47

Đại chiến châu Âu- Nam Mỹ

TTH - Sự cân bằng đến kỳ lạ khi đến trước thềm World cup 2010, tỷ số đoạt cúp giữa Nam Mỹ và châu Âu là 8-8.

Sự trở lại của Maradona trong màu áo Argentina
 
Vòng đấu bảng được xem là thành công quá sức mong đợi của bóng đá tân lục địa. Cả 5 đội bóng Nam Mỹ có mặt tại ngày hội lớn nhất hành tinh đều có vé vào vòng 1/8, trong đó duy nhất chỉ có Chi Lê về nhì. Chưa bao giờ châu Âu lại rơi rớt thảm hại đến thế. Chỉ có 6/13 đội bóng của cựu lục địa đi tiếp.
                                   
Vòng 1/8 có sự sắp xếp lạ lùng. Sáu đội châu Âu tỷ thí nhau, còn lại là sự đối đầu của các bóng đá Nam Mỹ với phần còn lại để rồi là các hội ngộ đỉnh cao, đầy duyên nợ: Đức- Argentina và Braxin-Hà Lan. Vượt qua kình địch Anh Quốc, xe tăng Đức sẽ có cuộc hội ngộ sau 4 năm với Argentina tại vòng tứ kết. Thắng trên chấm 11 m, tại World cup 2010, người Đức đã bỏ lại Argentina ở phía sau. Đây là cơ hội để thầy trò Maradona đòi lại những gì đã mất. Xe tăng Đức trẻ trung, đầy biến hóa và hiệu quả là bất ngờ lớn nhất ở vòng 1/8. Còn Messi và đồng đội vẫn cho thấy họ là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch năm nay.
 
Liên tục là bại tướng của Braxin, thế hệ Robben và Sneijder muốn thay đổi lịch sử tại Nam Phi. Cũng như Braxin, Hà Lan vẫn còn đó những nghệ sĩ sân cỏ nhưng đã có những thay đổi căn bản về tư duy khi đặt lên hàng đầu là tính hiệu quả. Vậy nên, cuộc đối đầu sẽ báo hiệu sự căng thẳng nghẹt thở và sự ra đi của một trong hai đội này đều để lại những sự tiếc nuối.
 
Kết quả đối đầu Đức- Argentina và Braxin-Hà Lan được xem như trận chung kết Nam Mỹ- châu Âu. Lịch sử, phong độ hiện thời đang nghiêng về Nam Mỹ.

Đan Duy 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP