Giáo dục Tin tức giáo dục

06/10/2019 - 21:41

Đại học Huế tổ chức nhiều hoạt động và tuyên dương, khen thưởng sinh viên

TTH.VN - Tối 6/10, Đại học (ĐH) Huế tổ chức lễ phát động cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam qua mạng xã hội VCNET.

Sinh viên đăng ký tài khoản VCNET để tham gia cuộc thi

Đại diện Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên (SV) ĐH Huế đã phổ biến thể lệ cuộc thi đồng thời hướng dẫn cách để đoàn viên, SV đăng ký tài khoản VCNET; các thao tác để trả lời câu hỏi thi của ban tổ chức…

Cuộc thi góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, nhất là thế hệ trẻ, học sinh SV về lịch sử vẻ vang 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, niềm tự hào về Đảng; Góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, bóp méo lịch sử của các thế lực thù địch... Đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử, bài học kinh nghiệm quý báu của Đảng và tuyên truyền, đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

* Dịp này, ĐH Huế tổ chức khen thưởng khuyến khích tài năng SV năm học 2018 – 2019 và tuyên dương thủ khoa trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2019.

Đợt này, ĐH Huế khen thưởng 31 SV đạt giải Ba trở lên trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế trong năm học 2018 – 2019. Các SV được khen thưởng đến từ nhiều cơ sở giáo dục thuộc ĐH Huế, đồng thời đạt giải, thành tích ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐH Huế trao khen thưởng các thủ khoa trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2019

Ngoài ra, có 12 SV đỗ thủ khoa của các trường, phân hiệu và khoa trực thuộc ĐH Huế được khen thưởng từ quỹ khen thưởng khuyến khích tài năng của ĐH Huế.

* Cũng trong tối 6/10, tại ĐH Huế diễn ra hội nghị tổng kết Công tác Đoàn – Hội và phong trào SV năm học 2018 – 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Năm học 2018 – 2019, Đoàn Thanh niên – Hội SV ĐH Huế và các trường, đơn vị trực thuộc đạt nhiều kết quả tốt ở các mặt hoạt động.

Hội SV các trường đã có nhiều mô hình hay về hỗ trợ nhau trong học tập như mô hình “Thư viện sách chuyền tay”, các hội nghị khoa học SV, hội nghị khoa học trẻ, hội nghị học tốt, cuộc thi Bông lúa vàng, cuộc thi Olympic các môn khoa học cơ bản…

Trong năm học 2018 – 2019, ĐH Huế có 231 đề tài nghiên cứu khoa học của SV cấp cơ sở. Có nhiều SV đạt giải cao trong các cuộc thi Olympic.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP