Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

06/05/2021 - 19:39

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về bầu cử đến nhân dân

TTH.VN - Chiều 6/5, Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) - Nguyễn Hữu Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Hữu Dũng  phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Tham dự có các ông: Nguyễn Nam Tiến, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Nguyễn Văn Phương, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Cái Vĩnh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Tuy được tiến hành trong bối cảnh dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp, công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong toàn tỉnh đã được quán triệt, chỉ đạo triển khai nghiêm túc, chủ động, khẩn trương, dân chủ, đúng luật. 

Công tác chuẩn bị và triển khai các hội nghị hiệp thương bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm đúng quy định. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kinh phí; tuyên truyền, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo triển khai thực hiện nghiêm túc.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn kiểm tra, giám sát đã chỉ ra một số vấn đề cần làm rõ, bổ sung và thông tin thêm. Trong đó, cần quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh và thiên tai suốt quá trình bầu cử; giả định các tình huống, phương án cụ thể để kịp thời xử lý nếu có tình huống xấu.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Hữu Dũng đánh giá cao kết quả tổ chức thực hiện công tác bầu cử của Ủy ban Bầu cử tỉnh. Thời gian tới, Thừa Thiên Huế cần tiếp tục triển khai các nội dung bầu cử theo đúng quy định và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Bên cạnh đó, quan tâm đến công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử và các biện pháp phòng, chống dịch đến Nhân dân, để tất cả người dân hưởng ứng ngày hội lớn của toàn quốc.

Đại diện Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Cái Vĩnh Tuấn tiếp thu những góp ý của đoàn kiểm tra, giám sát và sẽ lưu ý triển khai trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP