Kinh tế Khoa học - công nghệ

05/06/2017 - 10:13

Dell đem “màn hình vô cực” vào trong thiết kế dòng sản phẩm Inspiron All-in-one

Năm nay quả là một năm đầy thú vị đối với những người dùng yêu dòng sản phẩm All-in-one, và vào ngày 30/05 vừa qua, Dell đã giới thiệu thêm 2 sản phẩm của mình thuộc dòng này, với thiết kế giản đơn và khá ấn tượng.

Năm nay quả là một năm đầy thú vị đối với những người dùng yêu dòng sản phẩm All-in-one, và vào ngày 30/05 vừa qua, Dell đã giới thiệu thêm 2 sản phẩm của mình thuộc dòng này, với thiết kế giản đơn và khá ấn tượng.

Thiết kế “màn hình vô cực” – với viền màn hình phía trên và 2 bên giản lược tối đa – được đưa vào cả 2 sản phẩm: Inspiron 24 5000 và Inspiron 27 7000. Một điều tuyệt vời khác nữa là 2 sản phẩm này đều hướng đến thị trường đại trà, dành cho tất cả người dùng.

Chắc hẳn những Fan ruột của Dell sẽ dễ dàng nhận ra sự tương đồng giữa thiết kế của 2 sản phẩm trên với một chiếc laptop XPS vài năm trở lại đây. Bên cạnh đó, Dell cũng sử dụng 1 lối thiết kế tương tự với chiếc XPS 27 All-in-one của mình. Nhưng đó là một sản phẩm thuộc dòng cao cấp, mức giá khởi điểm lên tới $1,499 (khoảng 34 triệu đồng), trong khi 2 sản phẩm nêu trên có mức giá mềm hơn rất nhiều: chỉ $699 (khoảng 16 triệu) cho bản 24 inch và $999 (khoảng 22,7 triệu) cho bản 27 inch.

Có vẻ như phiên bản 27 inch nhỉnh hơn rất nhiều so với phiên bản còn lại. Hiện tại nó đang sở hữu màn hình hiển thị cho chất lượng hình ảnh 4K – mặc dù màu sắc vẫn chưa được sống động cho lắm. Thêm vào đó, Dell cho biết chỉ với một vài nâng cấp, phiên bản 27 inch này còn có khả năng hỗ trợ cho VR.

Đây cũng là một trong những máy tính đầu tiên sử dụng chip xử lý Ryzen mới của AMD thay vì của Intel. Dell sẽ bán ra thị trường cả bản dùng chip Ryzen 5 và bản dùng Ryzen 7, đi kèm là 2 lựa chọn cho Card đồ họa Radeon RX 560 hoặc RX 580.

Thân máy sử dụng chất liệu nhựa với độ dày nhỉnh hơn 2 inch một chút. Nhìn từ phía trước, chắc hẳn chẳng mấy ai để ý tới độ dày này, thay vào đó ta sẽ thấy một màn hình hiển thị lớn, và gần như không có viền.

Đáng tiếc thay, phiên bản 24 inch chỉ hỗ trợ chất lượng hình ảnh full HD. Tuy nhiên, điều làm phiên bản này trở nên nổi bật hơn chính là màn hình cảm ứng – thứ mà bản 27 inch không có. Nó cũng được trang bị chip xử lý của AMD, nhưng lại là A-series thay vì dòng Ryzen mới.

Một nhược điểm của dòng sản phẩm mới này là chiếc Webcam. Cả 2 phiên bản đều được Dell trang bị Camera Windows Hello ở viền dưới màn hình. Trung thực mà nói, đây là một vị trí khá tệ để đặt Webcam, vì gần như nó sẽ không thể quay được toàn bộ khuôn mặt người dùng.

Dell dự định sẽ chuyển hàng tới tay người dùng ngay sau khi ra mắt.

Theo ictnews.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP