ClockThứ Hai, 27/11/2023 16:52
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:

350 chuyên gia cùng nhau phác thảo Kỷ nguyên mới ngành Bảo hiểm Việt Nam

TTH.VN - TP.HCM - Hôm nay,ngày 23/11/2023, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential”) đăng cai tổ chức Hội nghị Định phí Bảo hiểm Việt Nam 2023 (Vietnam Actuarial Conference 2023 – VAC 2023). Hội nghị có sự tham dự của hơn 350 chuyên gia trong và ngoài nước, cùng thảo luận về chủ đề “Kỷ nguyên mới của ngành bảo hiểm” (The NextInsurance Era).

Dự án giáo dục tài chính Cha-Ching trang bị kiến thức quản lý tài chính thông minh cho hơn 100.000 trẻ em ViệtPrudential tổ chức Ngày Hội tri ân Khách hàng tại tỉnh Thừa Thiên – HuếTrao 20 xe đạp cho học sinh khó khăn ở Quảng Điền, Hương Trà

Hội nghị Định phí Bảo hiểm Việt Namlà sự kiện thường niên lớn nhất ngành Bảo hiểm.Bên cạnh sự góp mặt của Cục Quản lý và Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính), Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) và Hiệp hội Định phí Hoa Kỳ (SOA), VAC 2023còn quy tụ các đại diện đến từ 19doanh nghiệpBảo hiểm Nhân thọ (BHNT), cácnhà tái Bảo hiểm quốc tế hàng đầu như RGA (Hoa Kỳ), Swiss Re (Thụy Sĩ), Gen Re (Hoa Kỳ), Pacific Life Re (Hoa Kỳ), Scor (Pháp) và Munich Re (Đức) và một số trường Đại học lớn của Việt Nam.

Hơn 350 khách mời tham dự Hội nghị Định phí Bảo hiểm Việt Nam 2023 với chủ đề “Kỷ nguyên mới của ngành bảo hiểm” 

Với chủ đề “Kỷ nguyên mới của ngành bảo hiểm”, VAC 2023 đem đến một góc nhìn toàn cảnh về thị trường Bảo hiểm tại Việt Nam thông qua 4 bài tham luận của các chuyên gia đến từ RGA, Swiss Re, Gen Re và Pacific Life Re xoay quanh các chủ đề phân tích vai trò của chuyên gia định phí và ngành Bảo hiểm trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Bacassurance 2.0 và các sản phẩm thế hệ mới giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng, áp dụng các phương pháp phân tích dữ liệu hiện đại để tối ưu hóa quy trình thẩm định, và ứng dụng học máy (machine learning) để thẩm định và dự đoán rủi ro Bảo hiểm.

Phát biểu mở đầu sự kiện, bà Lý Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Bảo hiểm Nhân thọ, Cục quản lý, giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính chia sẻ: “Tôi đánh giá rất cao những nội dung được thảo luận trong sự kiện ngày hôm nay. Đây thực sự là dịp tốt để cho tất cả các bạn hoạt động trong ngành định phí Bảo hiểm có cơ hội được cập nhật những kiến thức, cũng như nội dung mới từ các đồng nghiệp, các chuyên gia nước ngoài. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi và lan toả tình yêu đối với nghề định phí Bảo hiểm”.

 Bà Lý Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Bảo hiểm Nhân thọ, Cục quản lý, giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính phát biểu mở đầu sự kiện

Trải qua năm 2023 đầy thăng trầm và biến động, VAC 2023 là sự kiện quy tụ toàn ngành bảo hiểm cùng chung tay khôi phục niềm tin thị trường, mở ra một chương mới hướng tới sự phát triển bền vững. Ông Phương Tiến Minh,Tổng Giám ĐốcPrudential Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị: “Những thử thách và thay đổi trong năm 2023 đã mở ra kỷ nguyên mới cho ngành Bảo hiểm Nhân thọ tại Việt Nam, đặc biệt sau khi Thông tư 67 của Luật Kinh doanh Bảo hiểm ra đời vào ngày 2/11 vừa qua. Kỷ nguyên mới của ngành cần sự chung tay của tất cả các bên để mang lại sự tăng trưởng bền vững và đặt khách hàng làm trọng tâm”.

 Ông Phương Tiến Minh, Tổng Giám Đốc Prudential Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Nổi bật trong hội nghị VAC 2023 là phiên tọa đàm với chủ đề“Mở khóa Tăng trưởng Bền vững: Ứng dụng ESG trong Bảo hiểm Nhân thọ”được điều phối bởi ông Trần Thanh Phong, Phó Tổng Giám đốc Marketing của Prudential Việt Nam, cùng với sự tham dự của 3đại diện tới từRGA, Swiss Re và Gen Re.

Ông Trần Thanh Phong, Phó Tổng Giám Đốc Prudential Việt Nam (ngoài cùng bên trái) cùng đại diện đến từ các công ty tái Bảo hiểm: RGA, Gen Re và Swiss Re trong phiên tọa đàm với chủ đề“Mở khóa Tăng trưởng Bền vững: Ứng dụng ESG trong Bảo hiểm Nhân thọ” 

Phiên tọa đàm đi sâu phân tích vềchiến lược ESGtrong ngành Bảo hiểm, các thực hành ESG của các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như bài học kinh nghiệm từ các thị trường phát triển.

Bà Elena Quek – Giám đốc Phát triển Kinh doanh thị trường Đông Nam Á, Công ty tái Bảo hiểm Quốc tế RGA chia sẻ một gợi ý cho các doanh nghiệp Bảo hiểm tại Việt Nam:

“Trên hành trình cùng Chính phủ Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu15% dân số tham gia Bảo hiểm Nhân thọ vào năm 2025, các doanh nghiệp Bảo hiểm nói chung và bộ phận Định phí Bảo hiểm (Actuary) nói riêng cũng như các nhà hoạch định chính sáchcần đặc biệt chú ý tới nhóm dân số già (trên 65 tuổi). Việt Nam đang trải qua giai đoạn già hóa dân số nhanh.Dự đoán tới năm 2050 Việt Nam sẽ có thêm 17 triệu người già. Đây là nhóm dân số cần được bảo vệ. Và đây cùng là một trong những khía cạnh liên quan tới yếu tố Xã hộicủa ESG”.

Ở chiều ngược lại, có thể thấy khách hàng ngày càng nhận thấy tầm quan trọng của ESG. Họ có xu hướng tìm đến các DNBH có các sản phẩm hướng đến ESG, thể hiện quanđiểm, mục tiêu đạo đứcvà giá trị của mình thông qua các quyết định tài chính.Cũng có thể nói rằng khẩu vị của khách hàng đang dẫn dắt thị trường, khi các DNBHđang đưa ra những chính sách mới liên quan đến ESG và cải thiện tính minh bạch của mình trong thực hành ESG để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Hơn nữa, những tiến bộ công nghệ, đặc biệt là phân tích dữ liệu, đang giúp các công ty bảo hiểm đánh giá rủi ro và cơ hội ESG hiệu quả hơn, cho phép họ đưa ra quyết định đầu tư và thẩm định sáng suốt hơn.

 Ông Phương Tiến Minh, Tổng Giám Đốc Prudential Việt Nam cảm ơn các đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng Hội nghị.

Thông qua VAC 2023, các công ty BHNT và các đối tác đã cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của chuyển đổi công nghệ, tầm nhìn đặt khách hàng làm trọng tâm, và hướng tới phát triển bền vững bằng cáchthực hành chiến lược ESG.

Về Prudential Việt Nam

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) là thành viên thuộc Tập đoàn Prudential plc, tập đoàn cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe và quản lý tài sản tại 24 thị trường trên khắp Châu Á và Châu Phi. Sứ mệnh của Prudential là trở thành người bạn đồng hành và người bảo vệ đáng tin cậy nhất cho các thế hệ hôm nay và mai sau, thông qua việc cung cấp các giải pháp tài chính và sức khỏe đơn giản và dễ tiếp cận.

Với 24 năm hoạt động tại Việt Nam, Prudential đã và đang phục vụ 7 triệu lượt khách hàng và không ngừng tập trung mở rộng thị trường bảo hiểm nhân thọ, thay đổi nhận thức của mọi người về bảo hiểm. Prudential hiện giữ vị trí số 1 tại thị trườngViệt Nam và vị trí số 6 toàn cầu về số lượng MDRT* với 1.976 thành viên.

Thực hiện cam kết đảm bảo an toàn tài chính cho khách hàng, trong 6 tháng đầu năm 2023, Prudential đã chi trả tổng quyền lợi bảo hiểm 5.977 tỷ đồng,chiếm 23% tổng số chi trả của toàn ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Với khẩu hiệu “Lắng nghe. Thấu Hiểu. Hành động.”, Prudential khẳng định cam kết luôn đặt khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động, mang đến những giải pháp sáng tạo vàtoàn diện để bảo vệ an toàn tài chính, giúp khách hàng gia tăng tài sản và chủ động làm chủ các kế hoạch trong cuộc đời của mình.

(*) Thành viên MDRT được thừa nhận trên toàn thế giới như một tiêu chuẩn về sự xuất sắc trong ngành bảo hiểm nhân thọ và dịch vụ tài chính.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện hy sinh tại Lào

Sáng 16/5, taị tỉnh Salavan – Lào, Ban chỉ đạo (BCĐ) 515 tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban công tác đặc biệt tỉnh Salavan đã tổ chức lễ ký kết bàn giao các hài cốt liệt sĩ (HCLS) quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào đã quy tập được trong mùa khô 2023 - 2024.

Bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện hy sinh tại Lào
Người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca không nên lo lắng

Đó là lời khuyên từ các chuyên gia trước thông tin tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của hãng dược AstraZeneca có thể gây ra tác dụng phụ hiếm gặp, gây cục máu đông (TTS). Người dân cần tìm hiểu, lắng nghe cẩn trọng, khuyến cáo tránh tình trạng đổ xô đi làm các xét nghiệm không cần thiết.

Người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca không nên lo lắng
Chuyên gia bày tỏ lo ngại về bệnh cúm gia cầm lây sang người

Sự lây lan toàn cầu đang diễn ra của các ca nhiễm “cúm gia cầm” sang động vật có vú trong đó có con người là một mối quan ngại lớn về sức khỏe cộng đồng, các chuyên gia y tế cấp cao của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 18/4 cho biết, khi họ công bố các biện pháp mới nhằm giải quyết những bệnh lây truyền qua đường không khí.

Chuyên gia bày tỏ lo ngại về bệnh cúm gia cầm lây sang người
Chuyên gia Hoa Kỳ, Hàn Quốc đến Huế tham gia phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ

​Ngày 2/4, đoàn chuyên gia thẩm mỹ đến từ Hoa Kỳ và Hàn Quốc triển khai phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho 14 bệnh nhân tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế. Trước đó, các bác sĩ đã khám, tư vấn miễn phí về thẩm mỹ và hàm mặt cho hơn 40 người có nhu cầu đến từ Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Quảng Ngãi, Đăklak, Gia Lai…

Chuyên gia Hoa Kỳ, Hàn Quốc đến Huế tham gia phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ
Chuyên gia khuyến cáo lựa chọn ngành Khoa học máy tính AI

Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo (AI) đang là những từ khóa đắt giá của mùa tuyển sinh năm nay. Vậy làm thế nào để thí sinh chọn ngành học phù hợp với năng lực? Các chuyên gia thuộc top đầu các trường đào tạo những ngành này đã có phân tích xu hướng chọn ngành, trường phù hợp cho thí sinh.

Chuyên gia khuyến cáo lựa chọn ngành Khoa học máy tính AI

TIN MỚI

Return to top