ClockThứ Tư, 27/12/2023 14:37

Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

TTH.VN - Sáng 27/12, Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em (BVQTE) tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các tổ chức xã hội về việc thực hiện Kế hoạch số 208 ban hành ngày 09/6/2021 của UBND tỉnh nhằm triển khai Nghị quyết số 07 của HĐND tỉnh về “Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 – 2025”.

Tập huấn thực hiện quyền trẻ em ở bậc mầm nonNâng cao năng lực cho giáo viên mầm non các lớp có trẻ rối loạn phát triểnGắn kết và trao yêu thương để trẻ em phát triển toàn diệnTặng quà và áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khănKý kết hỗ trợ Làng trẻ em SOS Huế về đào tạo và hướng nghiệp

Môi trường lành mạnh giúp trẻ được chăm sóc, phát triển toàn diện 

Tại hội nghị, cùng với việc lấy ý kiến về các chỉ tiêu của Kế hoạch số 208 như cơ sở giáo dục cho trẻ em có công trình vệ sinh đạt chuẩn; trẻ em dưới 5 tuổi được đăng ký khai sinh; trẻ em được nâng cao nhận thức, năng lực về quyền tham gia của trẻ em..., các đại biểu còn phản ánh những vấn đề bức xúc liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em như bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, tình trạng trẻ em bỏ học, tình trạng tăng động, tự kỷ gia tăng…

Bà Nguyễn Thị Thúy Hòa, Chủ tịch Hội BVQTE tỉnh, cho biết: “Những ý kiến, đóng góp tại hội nghị là vô cùng cần thiết và thiết thực, đó là tiếng nói thực tế của của các cá nhân, tổ chức có liên quan mật thiết đến trẻ em.  Các ý kiến trên sẽ góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong thời gian tới”.

Tin, ảnh: MAI HUẾ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Triển khai luật, nghị quyết phù hợp với thực tiễn của địa phương

Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV đã thông qua 9 luật và 11 nghị quyết, quy định những nội dung rất quan trọng. Để gắn kết chặt chẽ giữa xây dựng pháp luật với tổ chức thi hành pháp luật, bảo đảm pháp luật được thực hiện công bằng, nghiêm minh, nhất quán, kịp thời, hiệu lực, hiệu quả thì việc đưa luật vào cuộc sống đóng vai trò quan trọng. Xung quanh vấn đề này, Báo Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Sửu.

Triển khai luật, nghị quyết phù hợp với thực tiễn của địa phương
Sứ mệnh của Huế

Kết thúc bài phát biểu tại hội nghị công bố quy hoạch vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng Thừa Thiên Huế sẽ phát huy bản sắc, đặc trưng để hướng đến các giá trị mới, mang lại cuộc sống ấm no cho người dân, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước.

Sứ mệnh của Huế

TIN MỚI

Return to top