ClockThứ Năm, 06/06/2024 14:55

Để người cao tuổi "sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và sống có ích"

TTH.VN - Sáng 6/6, tại huyện Quảng Điền, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, UBND huyện Quảng Điền tổ chức lễ kỷ niệm 83 năm "Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam" năm 2024.

Mức độ tiếp xúc với nhiệt độ của người cao tuổi sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050Ấm áp nhà nghĩa tình dành cho người cao tuổiNâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

 Người cao tuổi luôn được ưu tiên, hưởng các chế độ chính sách để sống vui, sống khỏe, sống có ích

Toàn tỉnh hiện có hơn 183 nghìn người cao tuổi, chiếm 15,1% dân số. Người cao tuổi được ưu tiên trong khám chữa bệnh, lập sổ theo dõi và khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là người cao tuổi có bệnh lý nền được quan tâm đặc biệt. Về trợ cấp xã hội cho người cao tuổi, đến nay toàn tỉnh có 35.660 người cao tuổi đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội tại cộng đồng và 154 cụ đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập.

Bà Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH, Phó Trưởng ban thường trực Ban công tác Người cao tuổi tỉnh phát biểu, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, Ban công tác Người cao tuổi tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi. Qua đó phát huy vai trò của người cao tuổi trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của người cao tuổi từng bước được nâng lên, được tiếp cận đầy đủ các chế độ, chính sách trợ giúp, trợ cấp, chúc thọ, mừng thọ… của Đảng, Nhà nước.

Tuy được quan tâm, chăm sóc, nhưng vẫn còn một bộ phận người cao tuổi có cuộc sống rất khó khăn, nhất là ở nông thôn, vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số. Toàn tỉnh có 10.867 người cao tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trong tổng số 50.995 người nghèo, người cận nghèo, chiếm tỷ lệ 21,3%. Ngoài ra, còn có những cụ không nơi nương tựa, ốm đau, không được sự chăm sóc của gia đình, người thân, thậm chí còn bị bạo hành, ngược đãi.

Lễ kỷ niệm "Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam", "Ngày người cao tuổi Việt Nam" năm 2024 kêu gọi mỗi người dân và toàn xã hội cùng chung tay giúp đỡ, chăm sóc tận tình, "kính già, trọng thọ". Đồng thời phát huy, nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, thiết thực trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội đối với người cao tuổi, nhất là đối với người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, tạo mọi điều kiện để người cao tuổi "sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và sống có ích". 

Tại lễ kỷ niệm, thông qua nguồn hỗ trợ của Ban Tổ chức Lễ Hội ẩm thực chay Festival Huế 2024, Ban Từ thiện Xã hội Giáo hội Phật giáo tỉnh, Sở LĐTB&XH trao tặng 50 suất quà cho 50 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Câu lạc bộ Vòng tay Nhân ái trao tặng 20 suất quà cho 20 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã huy động và trao tặng 20 suất quà cho 20 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng (bao gồm quà và tiền mặt).

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phú Lộc ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 21/7, các cơ quan, đơn vị, địa phương, lực lượng đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện Phú Lộc đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Phú Lộc ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”
Kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024):
Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mặt trận ngoại giao luôn đóng vai trò quan trọng, phối hợp chặt chẽ với mặt trận quân sự và chính trị để mang đến những thắng lợi to lớn cho dân tộc. Sự kiện ký kết Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam cách đây 70 năm là minh chứng cho bản lĩnh vững vàng của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam. Lần đầu tham gia một hội nghị đa phương trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, các nước lớn tham gia hội nghị đều có mục tiêu và lợi ích riêng nhưng đoàn đàm phán của ta đã phát huy chiến thắng trên chiến trường, sức mạnh chính nghĩa của dân tộc, kiên định về nguyên tắc nhưng mềm dẻo về sách lược để giành được những kết quả quan trọng trên bàn Hội nghị Geneva.

Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam
KỶ NIỆM 70 NĂM KÝ KẾT HIỆP ĐỊNH GENÈVE (21/7/1954 – 21/7/2024)
Dấu ấn của Đại sứ Hà Văn Lâu trên bàn đàm phán

Với kinh nghiệm quý báu từ Hội nghị Genève, cùng trí tuệ và bản lĩnh ngoại giao sắc bén, Đại sứ Hà Văn Lâu góp phần rất lớn đưa đến sự thắng lợi trên bàn đàm phán Paris, buộc Mỹ phải chấp nhận rút quân ra khỏi miền Nam Việt Nam, tạo thời cơ thuận lợi kết thúc cuộc kháng chiến trường kỳ chống Mỹ vào mùa Xuân 1975 lịch sử.

Dấu ấn của Đại sứ Hà Văn Lâu trên bàn đàm phán
KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY DÂN SỐ THẾ GIỚI ( 11/7/1987 - 11/7/2024)
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Cùng với các hoạt động đồng hành, công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi (NCT) đã và đang được thực hiện đồng bộ và hiệu quả, góp phần giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc hơn.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

TIN MỚI

Return to top