ClockThứ Tư, 20/03/2024 15:38

Đối thoại với doanh nghiệp chưa tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động

TTH.VN - Sáng 20/3, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn chưa tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc cho người lao động.

Bảo hiểm xã hội tỉnh tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng cho nhân viên thu Tuyên truyền BHXH tự nguyện: Từ thấu hiểu đến hành động“Chìa khóa” phát triển người tham gia bảo hiểm

 Các doanh nghiệp trao đổi các chính sách BHXH, BHYT cho người lao động 

Tại hội nghị, các đơn vị phổ biến các quy định của Luật lao động về lao động, tiền lương, hợp đồng lao động, trách nhiệm giao kết hợp đồng lao động; quy định về các khoản đóng BHXH, BHYT được khấu trừ khi tính thuế thu nhập cá nhân; quy định của pháp luật về các hành vi vi phạm pháp luật theo quy định của Bộ luật Hình sự; đối tượng đóng, mức đóng, phương thức đóng, trách nhiệm tham gia BHXH, BHYT bắt buộc của người sử dụng lao động cũng như các lợi ích, quyền lợi của DN và người lao động khi tham gia BHXH, BHYT bắt buộc và các chế tài xử lý vi phạm. Hoạt động này góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, trách nhiệm của DN  đối với người lao động; nâng cao tỷ lệ tham gia BHXH của người lao động trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu dành thời gian để đối thoại, giải đáp những chính sách, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Qua đó, nhiều DN, hộ kinh doanh cá thể cam kết sẽ tham gia BHXH, BHYT cho người lao động trong thời gian tới.

THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Con đường” doanh nghiệp phải đi

ESG là bộ 3 tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (Environmental, Social & Governance), đang được nhiều doanh nghiệp (DN) quan tâm hơn, bởi đây là thước đo mức độ phát triển bền vững và tác động của DN đến cộng đồng. Nếu DN thực thi ESG tốt sẽ danh chính ngôn thuận, có sứ mệnh chinh phục khách hàng.

“Con đường” doanh nghiệp phải đi
Nơi tình yêu tìm thấy

Tối 9/6 này, đêm nhạc với chủ đề “Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy” sẽ diễn ra tại điện Kiến Trung, bên trong Hoàng cung Huế. Một đêm để nghệ thuật được thăng hoa.

Nơi tình yêu tìm thấy
Rà soát, cập nhật tài khoản thanh toán chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

Chiều 7/6, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện rà soát, cập nhật tài khoản thanh toán trong chi trả BHXH không dùng tiền mặt trên nền cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư tại các điểm chi trả trên địa bàn TP. Huế theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Đề án 06.

Rà soát, cập nhật tài khoản thanh toán chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

TIN MỚI

Return to top