ClockThứ Ba, 21/05/2024 21:23

Hỗ trợ phương tiện nghe nhìn cho hộ nghèo

TTH.VN - Với mục tiêu hỗ trợ cho người nghèo tiếp cận thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong giảm nghèo, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chính sách hỗ trợ phương tiện nghe nhìn phục vụ tiếp cận thông tin với mức hỗ trợ là 3.000.000 đồng/hộ.
 Người dân cần quét QR ở hình ảnh trên để tải mẫu Đề nghị hỗ trợ phương tiện nghe nhìn 

Đối tượng được áp dụng là hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng thiếu hụt về phương tiện phục vụ tiếp cận thông tin (phương tiện dùng chung: tivi, radio, máy tính; phương tiện cá nhân: máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh).

Để đăng ký, người dân cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ bao gồm: Giấy đề nghị hỗ trợ phương tiện nghe nhìn (Quét QR tại hình ảnh bên trên để tải mẫu); bản sao Giấy chứng nhận hộ nghèo; một trong các loại giấy tờ chứng minh là người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Sau đó, nộp tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú (thông qua Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả).

 Hướng dẫn người dùng cài đặt ứng dụng Hue-S 

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025.

Chương trình hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách được tỉnh thực hiện nhằm đảm bảo hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu giảm nghèo thông tin và tăng tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng sống cho các đối tượng trên.

LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khởi công xây dựng 2 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo ở Phú Lộc

Sáng 12/6, UBND huyện Phú Lộc phối hợp với doanh nghiệp Phú Lộc - Bếp o Hà và người bạn đồng hành ở TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Dung là hộ nghèo và gia đình ông Đỗ Văn Mười là hộ cận nghèo trú tại xã Vinh Hưng.

Khởi công xây dựng 2 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo ở Phú Lộc

TIN MỚI

Return to top