ClockThứ Năm, 16/05/2024 15:36

Mạo danh cán bộ bảo hiểm xã hội gọi điện thoại tặng quà

TTH.VN - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung đã xảy ra nhiều trường hợp lừa đảo, mạo danh cán bộ cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để gọi điện tặng quà cho người dân để lừa đảo. BHXH tỉnh cảnh báo, khuyến cáo người dân khi thực hiện các giao dịch cần nâng cao cảnh giác để không bị đối tượng xấu lợi dụng và lừa đảo.

Tập huấn nghiệp vụ chính sách bảo hiểm các tỉnh phía BắcRa quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Tuyên truyền chính sách bảo hiểm đến người dân 

Mới đây, BHXH huyện Phú Vang nhận được phản ánh có đối tượng mạo danh là nhân viên BHXH tỉnh gọi điện cho người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) thông báo được tặng quà.

Theo phản ánh, ngày 8/5/2024, chị P.T.N (thôn Cự Lại Bắc, Phú Hải, Phú Vang) nhận được cuộc điện thoại từ đầu số 0932466… tự xưng là nhân viên cơ quan BHXH tỉnh thông báo chị P.T.N có danh sách được tặng 2 hộp hồng sâm trị giá 1,8 triệu đồng, nhưng khi nhận hàng phải thanh toán 200.000 đồng tiền lệ phí. Nghi ngờ đối tượng lừa đảo, nên chị N. gọi điện thoại tới cơ quan BHXH huyện Phú Vang để xác minh lại thông tin.

Qua kiểm tra, BHXH huyện Phú Vang xác nhận không có cán bộ, nhân viên nào có số điện thoại 0932466… gọi điện để tặng quà và cơ quan BHXH tỉnh và huyện cũng không có bất cứ chương trình quà tặng nào. Thông qua sự việc này, BHXH tỉnh tiếp tục cảnh báo, khuyến cáo người dân khi thực hiện các giao dịch cần nâng cao cảnh giác để không bị đối tượng xấu lợi dụng và lừa đảo.

Trường hợp khi thực hiện các thủ tục hành chính của ngành BHXH Việt Nam, nếu có vướng mắc thì liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH nơi gần nhất hoặc liên hệ đường dây nóng 0234.3 933 983 để được hỗ trợ. Người dân cần tăng cường cập nhật thông tin về pháp luật, chính sách BHXH, BHTN, BHYT, thường xuyên theo dõi các thông báo của cơ quan chức năng về phương thức thủ đoạn phạm tội, lừa đảo trên các phương tiện, thông tin đại chúng, nghiên cứu, kiểm tra kỹ trước khi thực hiện các giao dịch trên môi trường mạng, điện thoại.

Tin, ảnh: KHÁNH THƯ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Rà soát, cập nhật tài khoản thanh toán chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

Chiều 7/6, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện rà soát, cập nhật tài khoản thanh toán trong chi trả BHXH không dùng tiền mặt trên nền cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư tại các điểm chi trả trên địa bàn TP. Huế theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Đề án 06.

Rà soát, cập nhật tài khoản thanh toán chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết thăm, tặng quà đội hình chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ

Sáng 1/6, đoàn công tác của Trung ương Đoàn do ông Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam dẫn đầu và Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế đã đến thăm, tặng quà động viên đội hình chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ của Đoàn Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đang làm nhiệm vụ tiếp sức mùa thi cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết thăm, tặng quà đội hình chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ

TIN MỚI

Return to top