ClockThứ Bảy, 11/05/2024 11:39

Ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

TTH.VN - Ngày 11/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phú Vang tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đìnhNâng cao vai trò công tác chăm sóc sức khỏe các đối tượng bảo trợ xã hộiTím biếc những mầm khoaiKỳ công làm nón bài thơ

Triển khai bảo hiểm xã hội trong toàn dân trên địa bàn huyện 

Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân lần này nhằm phát động phong trào, tạo khí thế thi đua trong toàn hệ thống ngành BHXH; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn; thu hút sự quan tâm, chung tay vào cuộc từ các cấp, các ngành và chính quyền địa phương trong công tác vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2024 trên địa bàn huyện. Qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh chỉ đạo của Đảng, nhà nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân.

Thông qua lễ ra quân, giúp người dân, người lao động hiểu rõ quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH trên cơ sở nhận thức đúng, đầy đủ và sâu sắc chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng để người dân chủ động tham gia BHXH tự nguyện.

Với chủ đề: “Bảo hiểm xã hội - An tâm cho mọi gia đình”, ngay sau lễ phát động, các cán bộ, nhân viên thuộc đơn vị BHXH huyện và Bưu điện huyện đã đi đến các địa điểm đông dân cư, chợ, hộ gia đình… để phát tờ rơi, tuyên truyền, vận động, tư vấn trực tiếp cho người dân về quyền, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện và những rủi ro khi không tham gia BHXH.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế biển, đầm phá

Ngày 21/6, Huyện ủy Phú Vang tổ chức hội nghị phiên bất thường để cho ý kiến về Đề án điều chỉnh, bổ sung về cơ cấu ngành, lĩnh vực của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (sửa đổi, bổ sung) và thành lập các tiểu ban Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế biển, đầm phá

TIN MỚI

Return to top