ClockThứ Bảy, 11/05/2024 17:17

Năm 2025 sẽ có khoảng 45% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia Bảo hiểm Xã hội

TTH.VN - Ngày 11/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Nỗ lực gia tăng số người tham gia bảo hiểm y tế Giao chỉ tiêu thu bảo hiểm xã hội tự nguyện trên 6.200 người ở các phường, xãĐưa chính sách đến với người lao động tự do

Lễ ra quân được triển khai từ TP. Huế đến các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh 

Lễ ra quân được triển khai đồng bộ từ TP. Huế đến các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung vào nhóm chủ thể tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, như: hộ gia đình nông dân; lao động trong các làng nghề truyền thống, hợp tác xã; người kinh doanh cá thể, tiểu thương, người buôn bán nhỏ tại các khu chợ, người bán hàng online chưa tham gia BHXH, BHYT; người lao động đang tạm hoãn hợp đồng lao động…

Trong đó, BHXH tỉnh phát huy vai trò “cánh tay nối dài” của các tổ chức dịch vụ cá nhân có uy tín trong cộng đồng dân cư, người tham gia BHXH, BHYT để truyền thông sâu rộng các nội dung trên đến với người dân.

Tuyên truyền các chính sách bảo hiểm đến với người dân phường Thuận An 

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, bà Bùi Thị Thu Lý nhấn mạnh, với quan điểm hệ thống an sinh xã hội phải đa dạng, toàn diện, có tính chia sẻ giữa nhà nước, xã hội và người dân, đảm bảo sự bền vững và công bằng, vai trò, sứ mệnh của BHXH trong giai đoạn hiện nay rất quan trọng. Vì vậy, BHXH hướng tới tăng cường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững, là trụ cột trong các chính sách chủ đạo về an sinh xã hội. Để làm được điều này, Nghị quyết số 28 giao mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 phải có khoảng 45% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, trong đó nông dân và lao động khu vực phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện chiếm khoảng 2,5% lực lượng lao động trong độ tuổi.

Tính đến hết tháng 4/2024, toàn tỉnh có 17.761 người tham gia BHXH tự nguyện, 1.155.025 người tham gia BHYT. Mặc dù số người tham gia BHXH tự nguyện cao hơn so với chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2025 tại Nghị quyết số 28, nhưng vẫn còn thấp so tiềm năng và chỉ tiêu giao của BHXH Việt Nam trong năm 2024. Để đạt được mục tiêu người tham gia, mở rộng việc bao phủ BHXH, BHYT toàn dân, BHXH tỉnh yêu cầu các Tổ chức Dịch vụ thu xác định rõ nhóm chủ thể tiềm năng, vận dụng các hình thức truyền thông linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế để nâng cao tỷ lệ tham gia BHXH, BHYT.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Rà soát, cập nhật tài khoản thanh toán chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

Chiều 7/6, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện rà soát, cập nhật tài khoản thanh toán trong chi trả BHXH không dùng tiền mặt trên nền cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư tại các điểm chi trả trên địa bàn TP. Huế theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Đề án 06.

Rà soát, cập nhật tài khoản thanh toán chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt
Ra quân hưởng ứng Tháng hành động về môi trường

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc tổ chức mittinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường; Ngày Chủ nhật xanh năm 2024, ngày 2/6, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Vang đã đồng loạt ra quân hưởng ứng.

Ra quân hưởng ứng Tháng hành động về môi trường

TIN MỚI

Return to top