ClockThứ Bảy, 15/06/2024 09:33

Phục hồi di ảnh liệt sĩ để tri ân và tưởng nhớ người có công

TTH.VN - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa có công văn gửi phòng LĐTB&XH các huyện, thị xã, TP. Huế về việc đăng ký phục hồi di ảnh liệt sĩ nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024). Đây là việc làm ý nghĩa nhằm tri ân người có công và thỏa lòng mong mỏi của thân nhân liệt sĩ.

Tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày thống nhất đất nước Dành thêm nhiều chính sách ưu đãi với người có công

 Rất nhiều thân nhân liệt sĩ mong mỏi có được bức di ảnh của người thân mình để tưởng nhớ (Ảnh minh họa)

Hướng đến kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Sở LĐTB&XH giao nhiệm vụ cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở và Phòng Người có công phối hợp tổ chức hoạt động phục hồi ảnh liệt sĩ. Đây là hoạt động rất ý nghĩa lần đầu được triển khai trên địa bàn tỉnh nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong công cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. 

Theo đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở sẽ phối hợp với các đơn vị, cá nhân có chuyên môn trong lĩnh vực phục hồi ảnh cũ để thực hiện hoạt động này. Dự kiến trong dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn Sở và Phòng Người có công sẽ phối hợp tổ chức trao 141 ảnh phục hồi cùng khung ảnh kèm theo và 1 phần quà đến thân nhân gia đình liệt sĩ.

Để có cơ sở triển khai, Sở LĐTB&XH đề nghị Phòng LĐTB&XH các huyện, thị xã và TP. Huế tuyên truyền, phổ biến hoạt động ý nghĩa này đến UBND cấp xã, thân nhân liệt sĩ để tổng hợp nhu cầu đăng ký trên cơ sở 1 ảnh liệt sĩ/đơn vị cấp xã. Danh sách đăng ký kèm ảnh/file ảnh, các đơn vị, địa phương gửi về đại diện Đoàn Sở, qua hộp thư điện tử: nvanh.sldtbxh@thuathienhue.gov.vn hoặc qua zalo số điện thoại: 0935699512 trước ngày 21/6/2024 để tổng hợp, thực hiện.

 Hiện nay, toàn tỉnh có gần 89.000 người có công với cách mạng. Trong đó, có hơn 19.000 liệt sĩ, hơn 13.000 thương bệnh binh, 2.473 Mẹ Việt Nam anh hùng, hơn 4.300 người hoạt động kháng chiến, hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày, gần 3.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và gần 50.000 người hoạt động kháng chiến, người có công giúp đỡ cách mạng được tặng thưởng Huân, Huy chương…

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phú Lộc ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 21/7, các cơ quan, đơn vị, địa phương, lực lượng đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện Phú Lộc đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Phú Lộc ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”
Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện A Lưới và thăm các thương binh, thân nhân liệt sĩ

Chiều 20/7, đoàn công tác Học viện Quốc phòng do Thượng tướng Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng làm trưởng đoàn cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện A Lưới, HĐND huyện A Lưới, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân tổ chức dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện A Lưới và Đài Tưởng niệm liệt sĩ thuộc thôn Ta Lo - A Hố, xã Hồng Vân, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/72024).

Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện A Lưới và thăm các thương binh, thân nhân liệt sĩ
Tri ân bằng cả tấm lòng

Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã Hương Trà luôn chú trọng công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” bằng việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đối tượng chính sách nghèo, phụng dưỡng, chăm sóc các Mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ... Đây được xem là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của đơn vị.

Tri ân bằng cả tấm lòng
Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tri ân các liệt sĩ tại Tiểu khu 67

Ngày 19/7, đoàn công tác Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Trung tướng Hà Thọ Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm Liệt sĩ thuộc Tiểu khu 67 thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Tham gia cùng đoàn có thủ trưởng Cục Hầu Cần, Quân khu; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện Phong Điền.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tri ân các liệt sĩ tại Tiểu khu 67
Đồng hành, tri ân

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, thời gian qua, công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã hướng về cơ sở với tinh thần “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với Nhân dân nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”.

Đồng hành, tri ân

TIN MỚI

Return to top