ClockThứ Hai, 24/07/2023 16:29
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:

Prudential mang Ngày hội quản lý tài chính cùng Cha-Ching đến thành phố Đà Nẵng

TTH.VN - Ngày 22/07/2023 vừa qua, tại thành phố Đà Nẵng, Prudential tổ chức ngày hội Quản lý Tài chính thông minh cùng Cha-Ching tại Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của Prudential với sự tham dự của hơn 100 học sinh và phụ huynh. Tại đây, học sinh được tham gia khóa học miễn phí về quản lý Tài chính thông minh Cha-Ching, cùng với đó là hội thảo quản lý tài chính dành cho các bậc phụ huynh.
leftcenterrightdel
 

Nằm trong khuôn khổ dự án giáo dục tài chính Cha-Ching, ngày hội là dịp các học sinh giao lưu, gắn kết thông qua các hoạt động bổ ích để lĩnh hội kiến thức và thực hành các kỹ năng quản lý tài chính thông minh. Đến với chương trình, các em đươc tham gia khóa học Cha-Ching để chinh phục 4 kỹ năng cơ bản gồm: Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền và Quyên góp. Kết thúc khóa học, học sinh sẽ được nhận Chứng chỉ Tài chính Cha-Ching và trở thành thành viên của cộng đồng 78.000 học sinh Cha-Ching trên toàn quốc.

Tham gia khóa học Cha-Ching, các em sẽ hiểu rõ về giá trị của tiền và sức lao động, cũng như biết cách lập kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Đặc biệt, các em cũng hiểu hơn về ý nghĩa của sự chia sẻ, cho đi và biết cách quyên góp với những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình. Các kỹ năng này đều được truyền tải thông qua các định nghĩa đơn giản, dễ hiểu, các bài tập tình huống, trò chơi phù hợp với lứa tuổi. Từ đó, các em nắm bắt được bản chất của từng khái niệm và có khả năng vận dụng trong thực tế. Học về quản lý tài chính cũng giúp các em hiểu hơn những vất vả, lo toan hàng ngày của cha mẹ khi lao động, tạo ra thu nhập và chăm sóc cho gia đình. Đây là một trong những ý nghĩa rất quan trọng của Cha-Ching được nhiều phụ huynh ghi nhận.

leftcenterrightdel
 

Đối với các phụ huynh, ngày hội Tài chính thông minh cùng Cha-Ching là cơ hội để gặp gỡ và lắng nghe chuyên gia chia sẻ về các bí quyết quản lý chi tiêu, các nguồn tiền trong gia đình cũng như cách tiếp cận, truyền tải kiến thức quản lý tài chính cho các con một cách phù hợp, hiệu quả. Đây là một chủ đề rất thân thuộc nhưng tồn tại nhiều rào cản khiến các bậc phụ huynh khó khăn trong việc truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm cho con cái mình. Với Cha-Ching, phụ huynh và các con được cung cấp một kênh giao tiếp về chủ đề tài chính đầy thú vị, có cơ hội để gần gũi, thấu hiểu nhau hơn.  

Trang bị cho trẻ em kỹ năng quản lý tài chính thông minh chính là trao cho thế hệ tương lai chìa khóa đến với tương lai bền vững về tài chính. Prudential cùng các đối tác đã dành nhiều nỗ lực xây dựng và phát triển Dự án Tài chính thông minh Cha-Ching cho các trẻ em trong độ tuổi 7-12. Tính đến nay, Cha-Ching được triển khai tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, mang kiến thức quản lý tài chính thông minh đến với hơn 1,2 triệu học sinh và 37.000 giáo viên.

leftcenterrightdel
 

Tại Việt Nam, giáo trình Cha-Ching đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép để đưa vào giảng dạy tại các trường tiểu học tại Việt Nam từ năm học 2019-2020. Hơn 78.000 học sinh tại 210 trường tiểu học trên cả nước đã được tiếp cận với giáo trình Cha-Ching, qua sự hướng dẫn của các giáo viên đã được nhận chứng chỉ xác nhận kỹ năng đào tạo trẻ về quản lý tài chính./.

THÔNG TIN THAM KHẢO

Cha-Ching là chương trình giáo dục về tài chính dành cho trẻ em, được hợp tác phát triển bởi Quỹ Prudence, Cartoon Network Asia và Tiến sĩ Alice Wilder - chuyên gia giáo dục trẻ em từng đoạt giải Emmy. Cha-Ching giáo dục cho trẻ em từ 7 đến 12 tuổi về 4 kỹ năng quản lý tài chính cơ bản: Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền và Quyên góp.

Bên cạnh Tài chính thông minh Cha-Ching, Prudential Việt Nam đã và đang có nhiều đóng góp cho sự phát triển bền vững của thành phố Đà Nẵng với nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng có ý nghĩa như: ATM gạo - Trao gửi yêu thương, Chung sức hành động vì cộng đồng, Tất cả vì miền Trung thân yêu, Vì một cộng đồng không rác thải nhựa. Thông quan các chương trình này, hơn 31.000 người dân, 2.400 hộ gia đình, 6 trường học và 4 cơ sở y tế của thành phố Đà Nẵng đã nhận được những hỗ trợ về nhu yếu phẩm, phương tiện bảo hộ y tế giai đoạn COVID-19 cũng như được trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ môi trường khỏi rác thải nhựa./.

 

Về Prudential Việt Nam

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) là thành viên thuộc Tập đoàn Prudential plc, tập đoàn cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe và quản lý tài sản tại 24 thị trường trên khắp Châu Á và Châu Phi. Tôn chỉ mục đích của Prudential là giúp mọi người đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Prudential mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện với chi phí hợp lý, giúp bảo vệ tài chính và gia tăng tài sản, đồng thời giúp mọi người lên kế hoạch tiết kiệm cho các mục tiêu của cuộc đời. Với 24 năm hoạt động tại Việt Nam, Prudential không ngừng tập trung vào việc mở rộng thị trường bảo hiểm nhân thọ, thay đổi nhận thức của mọi người về bảo hiểm. Tính đến tháng 12/2022, Prudential Việt Nam đã phát triển đội ngũ hơn 126.000 tư vấn viên chuyên nghiệp, với hơn 328 văn phòng Tổng Đại lý, văn phòng Giao dịch và Trung tâm phục vụ khách hàng cùng mạng lưới 7 ngân hàng đối tác uy tín luôn sẵn sàng phục vụ hơn 2,1 triệu khách hàng trên toàn quốc. 

Với khẩu hiệu “Lắng nghe. Thấu Hiểu. Hành động.”, Prudential khẳng định cam kết luôn đặt khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động, mang đến những giải pháp sáng tạo và toàn diện để bảo vệ an toàn tài chính, giúp khách hàng gia tăng tài sản và chủ động làm chủ các kế hoạch trong cuộc đời của mình.

Thông tin liên hệ:

Đoàn Thu Hằng (Ms.) | Bộ phận Truyền thông Địa phương

Email: dt.hang@prudential.com.vn

Điện thoại: (024) 38337200

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông tin doanh nghiệp:
Prudential “hỗ trợ gạo - trao gửi yêu thương” đến tiểu thương trong vụ cháy chợ tại Thừa Thiên Huế

Ngày 28 tháng 12 năm 2023, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng 208 gói an sinh gồm gạo và nhu yếu phẩm cho bà con tiểu thương bị ảnh hưởng bởi vụ cháy chợ Khe Tre, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế

Prudential “hỗ trợ gạo - trao gửi yêu thương” đến tiểu thương trong vụ cháy chợ tại Thừa Thiên Huế
Thông tin doanh nghiệp
Tuân thủ và thực hành tiêu chuẩn phát triển bền vững, Prudential vinh danh trong Top 100 CSI 2023

Tuân thủ tiêu chuẩn phát triển bền vững ESG (E-Môi trường, S-Xã hội, G-Quản trị) không chỉ là cách tiếp cận kinh doanh có trách nhiệm, mà còn là áp dụng tiến bộ công nghệ, thực hiện tốt trách nhiệm cộng đồng, xây dựng môi trường làm việc an toàn, tiến bộ cho nhân viên. Đây chínhlà những đánh giá tiêu biểu giúp Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam được Chương trình CSI 2023vinh danh Top 100 doanh nghiệp bền vữngđược tổ chức tại Hà Nội tối ngày 13/12 vừa qua.

Tuân thủ và thực hành tiêu chuẩn phát triển bền vững, Prudential vinh danh trong Top 100 CSI 2023

TIN MỚI

Return to top